Chủ đề nóng

quảng bá

 • Chẳng lẽ không có tiền không được phát ấn?

  Chẳng lẽ không có tiền không được phát ấn?

  Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, nếu bắt buộc phải đóng góp 10.000 hay 20.000 đồng mới được phát ấn đền Trần là thương mại hóa lễ hội, mang tính mua bán.
 • Người “thu nhỏ” núi Bà Nà, “bỏ túi” Ngũ Hành Sơn

  Người “thu nhỏ” núi Bà Nà, “bỏ túi” Ngũ Hành Sơn

  “Thu nhỏ” núi Bà Nà, “rút ngắn” sông Hàn, “bỏ túi”  Ngũ Hành Sơn… là những việc mà ông Lê Văn Phiếu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân (ND) quận Cẩm Lệ đang làm, góp phần giúp thành phố Đà Nẵng hấp dẫn hơn trong mắt du khách.
 • Người đưa nón Huế "đi Tây"

  Người đưa nón Huế "đi Tây"

  Bị cụt một tay nhưng chị Trần Thị Thúy (ở tổ 13, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) lại có tài chằm nón đẹp hiếm người sánh bằng. Không chỉ “làm mưa làm gió” tại thị trường trong nước, nón lá của chị Thúy đã trở thành món quà đến với hàng chục quốc gia trên thế giới.
 • Chuông Việt âm vang xứ Phật

  Chuông Việt âm vang xứ Phật

  Không chỉ là “cha đẻ” của hàng loạt quả chuông, bức tượng nổi tiếng trong nước, tài năng của nghệ nhân đúc đồng Nguyễn Văn Sính (phường Phường Đúc, TP.Huế) đã vươn tới tầm thế giới. Trong đó, có 7 tuyệt tác đại hồng chung do ông đúc được đặt ở xứ sở Phật giáo Ấn Độ.
 • Lễ, hội chọi trâu Báo Nông Thôn Ngày Nay - Xuân Ất Mùi 2015: Đem niềm vui đến người dân

  Lễ, hội chọi trâu Báo Nông Thôn Ngày Nay - Xuân Ất Mùi 2015: Đem niềm vui đến người dân

  Nối tiếp thành công trong lần đầu tổ chức đầu tiên năm 2014, trong hai ngày 14, 15.3 (tức ngày 24, 25 tháng Giêng năm Ất Mùi) Lễ, hội chọi trâu Báo Nông Thôn Ngày Nay - Phúc Thọ lần II - năm 2015 sẽ được tổ chức tại sân vận động huyện Phúc Thọ (Hà Nội). 
 • Tăng sự hiện diện của Việt Nam tại sự kiện văn hóa quốc tế

  Tăng sự hiện diện của Việt Nam tại sự kiện văn hóa quốc tế

  Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 
 • Đại diện Bộ VH-TT&DL: Mong các nhà nghiên cứu đừng bảo thủ về tục chém lợn

  Đại diện Bộ VH-TT&DL: Mong các nhà nghiên cứu đừng bảo thủ về tục chém lợn

  Trao đổi với phóng viên chiều 9.2, ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) nói: Mong các nhà nghiên cứu đừng bảo thủ về hành vi chém lợn trong lễ hội tại thôn Ném Thượng.
 • Di tích đầu tiên đón nhận nghê Việt thay thế sư tử đá Trung Quốc

  Di tích đầu tiên đón nhận nghê Việt thay thế sư tử đá Trung Quốc

  Cặp nghê là mẫu linh vật đầu tiên cúng tiến vào di tích đình làng Trạch Xá nhận được sự đồng ý của Sở VHTT&DL để thay thế sư tử đá ngoại lai.
 • Sức hút thú vị những ngày đầu năm

  Sức hút thú vị những ngày đầu năm

  Trao đổi với NTNN ngày 6.2, các nhà báo đều đánh giá cao ý tưởng tổ chức Hội chọi trâu của Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh lần thứ I.2015, và coi đây như một món ăn tinh thần tuyệt vời đối với người dân trong những ngày đầu xuân…
 • Chủ trâu “luận ngưu hùng”

  Chủ trâu “luận ngưu hùng”

  Ngày 6.2, trao đổi với phóng viên về Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh lần thứ I-2015, các chủ trâu tỏ ra rất hào hứng.