Chủ đề nóng

Quảng Bình: Nông dân trồng sắn điêu đứng vì nhà máy mất điện

Thứ ba, ngày 08/10/2013 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Tâm Hưng – Phó Giám đốc Nhà máy Tinh bột sắn Sông Dinh (thuộc Công ty CP Bình Lợi, Quảng Bình) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, đến thời điểm này nhà máy vẫn đang phải dừng hoạt động do không có điện.
Bình luận 0
Hiện tại sân nhà máy đang tồn đọng 1.400 tấn sắn mua của nông dân trước bão (trị giá 2,5 tỷ đồng) và đang thối dần. “Nếu 2 ngày tới mà không có điện để sản xuất thì số sắn này coi như bỏ đi”– ông Hưng nói.

Đáng lo ngại là hiện có hàng ngàn ha sắn nguyên liệu của bà con nông dân đang đến kỳ thu hoạch nhưng mưa nhiều bị thối rữa do bị úng nước lâu ngày. Nếu không có điện kịp thời, nhà máy không sản xuất được, bà con không biết bán sắn cho ai và khả năng mất trắng là rất lớn.

Trong khi đó, hiện tại Công ty Điện lực Quảng Bình cũng đang huy động tối đa lực lượng để sửa chữa hệ thống điện. Tuy nhiên, do hậu quả cơn bão số 10 gây ra quá lớn, hệ thống điện hư hỏng nặng, nhà máy lại ở xa trung tâm nên chưa biết khi nào có thể cấp điện trở lại cho Nhà máy Tinh bột sắn Sông Dinh.
Phan Phương (Phan Phương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem