Chủ đề nóng

Quảng Nam: Chi trả tiền đền bù đất cho người dân trong tuần tới

Đoàn Hồng Thứ sáu, ngày 02/10/2015 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Nông Sơn (Quảng Nam) vừa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm ứng ngân sách 4 tỷ đồng để chi trả đền bù, giải phóng mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 611.
Bình luận 0

Chiều ngày 2.10, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, ngày 1.10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Ông Đinh Văn Thu đã ký quyết định tạm ứng cho UBND huyện Nông Sơn số tiền 4 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh để chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường ĐT611 (lý trình  km29+00 - km37+603,51 từ Đèo Le lên đến xã Quế Trung).

Con đường ĐT611 đã được đưa vào sử dụng, nhưng gần một năm trôi qua, người dân chưa được nhận được tiền đền bù. 

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, Trung tâm đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục liên quan trình UBND huyện Nông Sơn, có thể trong đầu tuần tới nhận tiền đền bù đất để trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. “Mặc dù được tạm ứng tiền để trả cho nhân dân, nhưng số tiền 4 tỷ cũng không đủ, vẫn còn lo thiếu vài chục triệu nữa. Tuy nhiên, quan điểm của Trung tâm phát triển quỹ huyện Nông Sơn là trả đủ cho nhân dân chứ không để nợ đồng nào…” - ông Lãnh cho hay.

Theo quyết định này, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu UBND huyện Nông Sơn chịu trách nhiệm rà soát các đối tượng đã được phê duyệt để thực hiện chi trả tiền đền bù đất đảm bảo đúng các quy định hiện hành và thực hiện thanh, quyết toán theo đúng quy định. Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh kiểm soát chi, hướng dẫn thực hiện thanh, quyết toán đảm bảo đúng pháp luật. Sở Kế hoạch - đầu tư phối hợp với Sở Tài chính chịu trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn trong năm 2015 hoặc kế hoạch năm 2016 để hoàn ứng cho ngân sách tỉnh.

Trước đó, ngày 23.9 báo Dân Việt đã phản ảnh bài viết, “Quảng Nam: Nhiều người dân đến UBND huyện đòi tiền đền bù đất”, phản ảnh về việc dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT611 đã đưa vào sử dụng gần 1 năm nay, thế nhưng các hộ dân trong diện bị ảnh hưởng giải tỏa đất để phục vụ dự án vẫn “dài cổ” chờ tiền đền bù đất. Bức xúc quá bà con kéo nhau lên UBND huyện để "đòi" tiền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem