Chủ đề nóng

Quảng Nam: Người dân đội mưa ra sông cổ vũ các “tay bơi” tranh tài

Trương Hồng Thứ năm, ngày 30/01/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù trời mưa to nhưng vẫn không làm nhụt chí hàng trăm người hâm mộ lớn nhỏ dọc hai bên bờ sông Tam Kỳ trong giải tranh tài đua thuyền của các “tay bơi” ngay ngày xuân Canh Tý 2020.
Bình luận 0

Sáng 30/1 (tức ngày mùng 6 Tết), tại sông Tam Kỳ, Tổ dịch vụ hậu cầu nghề cá làng Phú Tân, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tổ chức giải đua thuyền chào xuân Canh Tý 2020. Đây cũng là giải nhằm giúp tình đoàn kết của những người dân chuyên hành nghề biển, sông nước gắn kết với nhau và mong muốn cầu may cho năm mới được mưa thuận, gió hòa.

Người dân đội mưa cổ vũ cho các đội đua thuyền do làng Phú Tân tổ chức.

Giải tranh tài do chủ nhà làng Phú Tân đăng cai với sự góp vui của 3 thôn làng bên, tất cả có 4 đội, 4 chiếc thuyền đua, mỗi chiếc có độ dài hơn 10m với hàng chục tay bơi “không chuyên”.

Mặc dù khi bước vào đường đua, trời mưa rất to nhưng vẫn không làm nhụt chí của người hâm mộ hai bên sông, hàng trăm người dân đã đội mưa bơi thuyền ra giữa sông để cổ vũ cho 4 đội đua tranh tài.

Hàng trăm người dân dọc hai bên sông Tam Kỳ đưa thuyền ra giữa sông để cổ vũ cho các đội đua.

Ngư dân Phạm Văn Được - Đại diện đội đua xóm Phú Nhuận (thôn Tân Phú, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) chia sẻ: “Với sự mời của làng Phú Tân, xóm Phú Nhuận, dù không có ghe đua nhưng với lòng yêu thể thao và không khí xuân Canh Tý 2020, xóm quyết định thuê một chiếc ghe đua để về cùng tham gia với làng Phú Tân. Qua hơn 2 tuần tập luyện, sáng nay, xóm Phú Nhuận tham gia và vinh dự mang cúp vô địch về cho xóm”.

Ghe đua xóm Phú Nhuận dẫn đầu đường đua và dành cúp vô địch.

Bà Nguyễn Thị Cường (người dân cổ vũ) cho biết: "Cho dù trời có mưa to, nhưng người dân hai bên bờ sông rất hăng say trong việc cổ vũ cho các đội đua. Thấy không khí quá náo nhiệt, tôi cũng đội mưa đi cùng thuyền người dân ra giữa sông để cổ vũ cho đội nhà là xóm Phú Nhuận. Với sự cổ vũ nhiệt huyết của bà con, các “cầu thủ” không chuyên của xóm tôi đã dành cúp vô địch".

Cúp vô địch thuộc về xóm Phú Nhuận. Ảnh: Phước Điệp

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem