Chủ đề nóng

Quảng Nam: Tấm lòng của người con xa quê

Thứ sáu, ngày 17/01/2014 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông qua phóng viên Dân Việt thường trú Văn phòng đại diện miền Trung tại Đà Nẵng, mấy hôm nay đại diện của nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ” của những người con xa quê đã chuyển hàng trăm suất quà tết đến cho người dân nghèo.
Bình luận 0
Thông qua phóng viên Dân Việt thường trú Văn phòng đại diện miền Trung tại Đà Nẵng, mấy hôm nay đại diện của nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ” của những người con xa quê đã chuyển hàng trăm suất quà tết đến cho người dân nghèo khó, bệnh tật, tâm thần trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong đó đặc biệt nhất là hai hộ dân có con tâm thân ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, mỗi gia đình có hai đến ba người con tâm thần.


Đại diện báo Dân Việt (áo đen) trao quà và tiền cho gia đình cụ Nguyễn Thị Thương, có hai con tâm thần

Chiều qua (16.1), phóng viên Dân Việt cùng đại diện nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ” đã có mặt tại hai gia đình bệnh tật, đặc biệt khó khăn đó là hộ ông Trần Văn Liệu và cụ Nguyễn Thị Thương để trao quà và tiền cho gia đình lo tết.

Tại nhà của ông Trần Văn Liệu và bà Bùi Thị Bường (trú xóm Cồn, thôn Tân Phú, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ). Gia đình được coi là có hoàn cảnh khó khăn nhất nơi đây bởi có bốn con thì ba người đã bị tâm thần, trong đó có người con trai tên là Trần Văn Phúc gần 30 tuổi bệnh rất nặng phải xích lại hai năm nay, nếu không xích lại mỗi lúc lên cơn, Phúc lại phá phách làng xóm.


Đại diện nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ” trao quà và tiền cho gia đình anh Trần Văn Liệu có hai con tâm thần và đứa con tâm thần của ông Liệu bị xích lại.


Tương tự như gia đình ông Liệu, gia đình cụ Nguyễn Thị Thương (85 tuổi, trú thôn Phú Đông, xã Tam Phú), cũng chẳng thua kém gì. Cụ có hai người con, một trai, dù cả hai con học rất giỏi khắc tiếng của vùng, đậu đến đại học, nhưng tai họa đã ập đến với gia đình cụ Thương, cả hai đều mắc phải bệnh tâm thần, đó là chị Huỳnh Thị Thu (54 tuổi), và Huỳnh Công Hà (52 tuổi)…

Cụ Nguyễn Thị Thương đã gửi lời cảm ơn đến với tất cả thành viên trong nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ” và báo Dân Việt đã làm cầu nối giúp đỡ cho các gia đình bệnh tật, nghèo khổ có được những suất quà ý nghĩa này.

Riêng hai gia đình cụ Thương và ông Liệu, mỗi hộ nhận được một suất quà gồm gạo, mì chính, mắm muối, dầu ăn kèm mỗi hộ 1 triệu đồng tiền mặt, còn các gia đình khó khăn khác trên địa bàn huyện Phú Ninh, TP Tam Kỳ mỗi hộ nhận được một suất quà gồm 10kg gạo, mắm, muối, dầu ăn…

Đại diện của nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ”, tâm sự đây là những suất quà dù nhỏ, nhưng có một ý nghĩa sâu sắc, một tình thương, tình cảm của những người con xa quê đối với những gia đình nghèo khó trên địa bàn Quảng Nam để có một cái tết ấm cúng.

Không riêng gì đợt tết này, mà trong năm 2013 nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ” đã hỗ trợ để làm tự thiện tại Quảng Nam 140 triệu đồng. Riêng đợt tết Giáp Ngọ 2014 này, nhóm đã hỗ trợ 2.600 USD để mua 260 xuất quà thông qua các cơ quan báo chí trên địa bàn, đặc biệt là báo Dân Việt để hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, nghèo khổ, bệnh tật để giúp họ có một cái tết ấm cúng.
Trương Hồng ( Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem