Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Bác tin đồn rác huyện khác chở về nhà máy Sa Huỳnh xử lý

Công Xuân Chủ nhật, ngày 29/07/2018 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân địa phương xôn xao trước thông tin đưa rác từ huyện khác về nhà máy Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ để xử lý. Tuy nhiên, chính quyền địa phương bác bỏ thông tin này.
Bình luận 0

Đến ngày 29.7, một số người dân Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ vẫn tiếp tục có phản ứng tiêu cực bằng cách ngăn chặn không cho xe thu gom chở rác về nhà máy tại đây để xử lý.

Theo người dân, sở dĩ họ có phản ứng do nghe thông tin, rác từ TP.Quảng Ngãi cũng được chở về đây để xử lý. Bên cạnh đó, trong quá trình xử lý, nhà máy Sa Huỳnh chưa đảm bảo môi trường, còn để hôi thối.

Người dân đang tụ tập tại đường dẫn ngăn không cho xe thu gom chở rác về nhà máy Sa Huỳnh để xử lý

Trả lời PV báo  Dân Việt, ông Trần Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ khẳng định: "Từ trước đến giờ, nhà máy Sa Huỳnh chỉ thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn huyện mà thôi, tuyệt đối không có chuyện chở rác từ các huyện, thành khác của tỉnh về đây để xử lý.

Thông tin mà người dân đã nghe vừa qua là không đúng. Nếu bất cứ ai chứng minh nhà máy chở rác của TP.Quảng Ngãi hay các huyện khác về đây xử lý, tôi sẽ lập tức chỉ đạo đóng cửa ngay nhà máy này".

"Bất cứ ai chứng minh nhà máy Sa Huỳnh chở rác của TP.Quảng Ngãi hay các huyện khác về đây xử lý, tôi sẽ lập tức chỉ đạo đóng cửa ngay nhà máy này", ông Trần Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ khẳng định.

Đối với phản ánh về quá trình xử lý của nhà máy còn gây mùi hôi thối, ô nhiễm, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cam kết: "Trong tuần tới sẽ đề nghị các sở ngành chức năng của tỉnh vào kiểm tra; đồng thời mời đại diện người dân cùng tham gia, giám sát. Nếu phát hiện vấn đề nào còn tồn tại, sẽ yêu cầu chủ quản nhà máy khắc phục ngay".

Sau khi ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: "Người dân Sa Huỳnh hết sức bình tĩnh, kiểm tra lại thông tin đã nghe là đúng, hay sai; tránh bị kẻ xấu lợi dụng bằng cách tung tin đồn thất thiệt, dẫn đến có những phản ứng tiêu cực, vi phạm pháp luật.

Cùng với cơ quan chức năng khác, công an tỉnh sẽ cử lực lượng tham gia theo dõi, giám sát việc thực hiện xử lý rác thải tại nhà máy Sa Huỳnh. Nếu phát hiện vi phạm tuyệt đối sẽ xử nghiêm theo quy định pháp luật".

Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đang giải thích, tuyên truyền cho người dân

Như đã đưa tin trước đó vào sáng 12.7, ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp với các cấp ngành trực thuộc, giải quyết việc rác thải sinh hoạt bị dồn ứ trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, do người dân khu vực bãi chứa Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa chặn không cho xe thu gom chở vào đổ.

Tại đây Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tăng Bính đã kết luận và chỉ đạo: "Cùng với báo cáo xin phép Bộ TN-MT, chính quyền TP.Quảng Ngãi và Sở TN-MT khẩn cấp cho mở lại bãi chứa Đồng Nà để làm chứa tạm rác sinh hoạt cho TP.Quảng Ngãi. Tuyệt đối không chở rác đến nhà máy tại 2 huyện Bình Sơn và Đức Phổ xử lý".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem