Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Chủ 2 tàu cá bị cháy rụi mòn mỏi chờ bồi thường

Công Xuân Thứ bảy, ngày 25/02/2017 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã hơn 1 năm kể từ khi 2 chiếc tàu cá, trị giá hơn 2,5 tỷ đồng bất ngờ bị hỏa hoạn thiêu rụi, ngư dân Nguyễn Lượm - thôn Thạnh Đức 2, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ vẫn chưa được Công ty Bảo hiểm Bảo Minh Quảng Ngãi (gọi tắt là Bảo Minh Quảng Ngãi) bồi thường, dù 2 phương tiện bị cháy đã được mua bảo hiểm theo Nghị định 67.
Bình luận 0

Sáng ngày 23.2, trao đổi với chúng tôi, chủ tàu Nguyễn Lượm cho biết: "Vẫn chưa nhận được tiền bảo hiểm bồi thường từ Bảo Minh Quảng Ngãi. Tại lần tiếp xúc gần đây nhất vào gần giữa tháng 12.2016 vừa qua, phía Bảo Minh nói phải chờ kết luận nguyên nhân vụ cháy của công an Quảng Ngãi, thì mới đưa ra quyết định bồi thường hay không”.

Theo ông Lượm kể lại thì vào sáng sớm ngày 2.2.2016, khi đang neo đậu tại cảng Sa Huỳnh, cùng xã thì 2 tàu cá của mình, mang số hiệu QNg 98748 TS và QNg 98032 TS, đã bất ngờ bị bốc cháy.

Hiện trường vụ cháy tàu cá ngư dân Lượm vào ngày 2.2.2016

Mặc dù lực lượng Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi và tỉnh Bình Định đã phối hợp huy động lực lượng, phương tiện đến cứu chữa. Thế nhưng do nhiều nguyên nhân nên chỉ ngăn chặn được ngọn lửa không cho lây lan sang các tàu khác đang neo đậu kề bên, còn 2 chiếc tàu của ông Lượm, cùng một chiếc khác đã bị thiêu rụi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, do trước đó đã mua bảo hiểm 2 chiếc tàu cá của mình theo Nghị định 67/2014-NĐ CP (gọi tắt là Nghị định 67), nên ông Lượm đã báo cho Bảo Minh Quảng Ngãi để làm thủ tục bồi thường theo quy định. Thế nhưng đến nay đã hơn 1 năm trôi qua, ông Lượm vẫn chưa được Bảo Minh Quảng Ngãi bồi thường.

Tại buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Dân Việt vào chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Ban - Phó giám đốc Bảo Minh Quảng Ngãi xác nhận: Vẫn chưa chi trả bồi thường cho 2 tàu cá bị cháy của ông Lượm.

"Mặc dù hết sức chia sẻ, đồng cảm với mất mát, thiệt hại của gia đình ông Nguyễn Lượm thế nhưng phải chờ trục vớt tàu bị cháy lên để công an Quảng Ngãi khám nghiệm và xác định nguyên nhân. Trên cơ sở đó chúng tôi mới đưa ra quyết định bồi thường hay không cho ông Lượm", ông Ban cho biết.

Vì sao đến nay 2 tàu cá của ông Lượm vẫn chưa được trục vớt; các cấp thẩm quyền của tỉnh nói gì? Báo Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin sự việc đến bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem