Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Chủ đầu tư Khu trưng bày ôtô khủng xây chui nói gì?

Công Xuân Thứ tư, ngày 28/12/2016 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với bức xúc, không ít người đặt câu hỏi dự án xây dựng khu trưng bày ô tô khủng đang được xây dựng ngay tại ngay cửa ngõ phía bắc của TP. Quảng Ngãi, nhưng chưa có đầy đủ thủ tục theo qui định là của ai; cơ quan chức năng tỉnh có biết và đã xử lý gì chưa ?...
Bình luận 0

Ít nhất đã 3 lần bị xử phạt

Qua tìm hiểu được biết, khu trưng bày "khủng" đã nêu là Dự án Siêu thị ô tô, có tổng diện tích khoảng 2,1 ha; gồm: Khu trưng bày, xưởng sửa chữa, bảo trì... do Công ty TNHH Hồng Sơn, có trụ sở chính ở số 07 đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 67 tỉ đồng. Đây là doanh nghiệp kinh doanh, bảo trì... ô tô thuộc hàng lớn "nhất nhì" trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cùng với cho biết việc cấp phép xây dựng đối với trường hợp trên thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện việc xây dựng trên chưa có đủ thủ tục theo qui định, nên đã báo cáo với cấp thẩm quyền tỉnh có biện pháp xử lý cách đây khá lâu rồi".

Theo tài liệu mà phóng viên báo Dân Việt/NTNN có được thì đến thời điểm này, dự án trên đã bị ít nhất 3 cơ quan xử phạt, gồm: Sở xây dựng, Tài nguyên - Môi trường và Thanh tra đường bộ, với mức từ 7-10 triệu đồng/ lần; đồng thời Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Ngãi cũng đã cảnh cáo đối với Cty TNHH Hồng Sơn.

Dự án Siêu thị ô tô đang xây dựng khi chưa đủ thủ tục theo qui định

Trần tình của chủ đầu tư

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Cty TNHH Hồng Sơn, chủ đầu tư công trình trên thừa nhận: "Đến thời điểm này công trình đã làm được khoảng 50% khối lượng. Việc xây dựng khi chưa đầy đủ thủ tục là vi phạm".

Và theo ông Sơn thì sau được tỉnh chấp thuận, từ gần cuối năm 2015 đã tiến hành làm các thủ tục để xây dựng. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên đến tận thời điểm này, vẫn chưa được hoàn tất.

"Khu vực này khá thấp nên thường ngập khi trời mưa lớn; rồi áp lực đòi hỏi sớm phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhà xưởng từ phía đối tác... nên mới tranh thủ cho xây dựng trước. Vi phạm thì bị xử phạt tôi không có ý kiến gì, thế nhưng rất mong thời gian tới cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho thực hiện theo hình thức vừa xây, vừa hoàn tất thủ tục như một số dự án trên địa bàn, để công trình được sớm hoàn thành, đưa vào hoạt động", ông Sơn bày tỏ.

Như đã phản ánh trước đó, tại buổi trả lời chất vấn của Kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra vào ngày 14.12 vừa qua, một số đại biểu tham gia đã truy vấn và đại diện cơ quan chức năng tỉnh thừa nhận Cty TNHH Hồng Sơn đã xây dự án Siêu thị ô tô khi chưa hoàn tất thủ tục theo qui định.                                       

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem