Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Dân kinh hoàng vì hố tử thần "khủng"

Thứ năm, ngày 29/09/2011 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Lê Có lấy cây để dò thì kinh hoàng khi thấy hố sâu hơn 6m, rộng trên 8m. Và từ đó đến nay, hố trên ngày càng rộng ra. Trưa 27.9, độ sâu của hố đo được đã trên 8m, rộng trên 10m.
Bình luận 0

Ông lấy cây để dò thì kinh hoàng khi thấy hố sâu hơn 6m, rộng trên 8m. Và từ đó đến nay, hố trên ngày càng rộng ra. Trưa 27.9, độ sâu của hố đo được đã trên 8m, rộng trên 10m.

Theo lời ông Lê Có, nhà ở ngay vị trí sụt lún, thì vào khoảng 8 giờ ngày 24.9, bà con trong xóm phát hiện khoảnh đất nằm giữa đường bê tông và hàng rào của nhà ông bị sụt sâu như cái ao. Ông lấy cây để dò thì kinh hoàng khi thấy hố sâu hơn 6m, rộng trên 8m. Và từ đó đến nay, hố trên ngày càng rộng ra. Trưa 27.9, độ sâu của hố đo được đã trên 8m, rộng trên 10m.

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, nhiều người hiếu kỳ vẫn kéo nhau đến xem.

Tình trạng đất sụt tại tổ dân phố 3 đã đe doạ đến sinh mạng và nhà cửa, tài sản của 25 hộ dân, trong đó có 5 hộ với 26 khẩu ở chung quanh miệng hố.

Ông Nguyễn Tấn Nông - Chủ tịch UBND thị trấn Mộ Đức, cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, địa phương đã cử cán bộ đến kiểm tra, đồng thời báo cáo với UBND huyện. Chính quyền đã tiến hành di dời khẩn cấp hộ ông Hồ Bốn, nhà nằm sát miệng hố, ra khỏi khu vực nguy hiểm. Số còn lại, địa phương đang tiếp tục vận động họ di dời.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, UBND thị trấn đã dựng hàng rào bít tất cả các lối vào khu vực trên; đồng thời cắt cử lực lượng dân quân túc trực để kịp xử lý khi xảy ra sự cố.

Trao đổi với NTNN, ông Ngô Văn Thanh - Trưởng phòng NNPTNT, kiêm Phó ban Phòng chống lụt bão huyện Mộ Đức, không khỏi lo lắng: Do vị trí đất sụt nằm dưới lòng đường bê tông và nền nhà của dân nên chưa thể đo đạc được diện tích bao nhiêu và hiện đã lan rộng đến đâu. Vì vậy trước mắt chỉ biết vận động số hộ nằm trong khu vực nguy hiểm di dời.

Theo đó, huyện đã bố trí nơi ở tạm cho 5 hộ dân trên ở Trường Tiểu học Vĩnh Hoà (cũ) và Nhà sinh hoạt của thôn. Được biết, UBND thị trấn dự định dùng cát để lấp hố. Chị Hồ Thị Thương có nhà trong khu vực này, bày tỏ: Nếu đổ đất lấp mà giải quyết được sụt lún, thì người dân tự làm được, cần gì đến chính quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem