Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Giám đốc Sở TN-MT cử người không đủ thẩm quyền đi họp

Công Xuân Thứ năm, ngày 26/07/2018 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi biết cán bộ đại diện Sở TN-MT tỉnh tham dự cuộc họp chỉ "ghi, nghe và về báo cáo" chứ không có quyền phát ngôn, ông Đặng Ngọc Dũng-Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chủ trì cuộc họp lập tức chỉ đạo bộ phận trực thuộc làm văn bản trình ký, cảnh cáo Giám đốc sở này.
Bình luận 0

Chiều 26.7, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp báo quý II.2018, do ông Đặng Ngọc Dũng-Phó chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì. Một trong những nội dung bị báo chí phản ánh nhiều nhất là tình trạng khai thác, vận chuyển cát tại 8 mỏ nằm dọc sông Trà Khúc (đi qua địa bàn TP.Quảng Ngãi) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân và làm hư hỏng đường nội thành Quảng Ngãi...

Xe vận chuyển cát làm rơi vãi đầy trên tuyến đường nội thành Quảng Ngãi

Không đồng tình với văn bản do ông Đỗ Minh Hải, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh này đã ký gửi trả lời trước đó, nhà báo Hoàng Thuyên-Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ngãi phản ánh: "Nhiều mỏ cát đang khai thác tại đây là để làm dự án cho các doanh nghiệp, chứ không phải phục vụ xây dựng công trình dân sinh, hay công cộng... Lợi nhuận thì doanh nghiệp bỏ túi nhưng xe của các doanh nghiệp chở cát chạy gây hư hỏng đường, nhà nước lại phải bỏ tiền ngân sách ra tu sửa. Quy định trọng tải cho phép chở 10-12 tấn/xe nhưng qua xác minh đại đa số các phương tiện chở trên 20 tấn/xe.... nhưng cơ quan chức năng chưa xử lý dứt điểm"

"Trong các cuộc họp báo tiếp theo, nếu cán bộ các cấp, sở ngành được mời tham dự nhưng không có đủ thẩm quyền sẽ bị mời ra khỏi cuộc họp", ông Đặng Ngọc Dũng-Phó chủ tịch UBND tỉnh tuyên bố

Sau khi yêu cầu lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh trả lời câu hỏi trên và được biết cán bộ mà lãnh đạo sở này cử tham gia họp chỉ có nhiệm vụ "nghe, ghi lại và về báo cáo" chứ không có thẩm quyền phát ngôn; ngay lập tức ông Đặng Ngọc Dũng-Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo bộ phận văn phòng làm văn bản, trình ký cảnh cáo Giám đốc Sở TN-MT tỉnh vì cử cán bộ không đủ thẩm quyền đi họp.

Đồng thời vị Phó chủ tịch UBND tỉnh này tuyên bố: "Trong các cuộc họp báo tiếp theo, nếu cán bộ các cấp, sở ngành được mời tham dự mà không có đủ thẩm quyền, sẽ bị mời ra khỏi cuộc họp".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem