Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Giáo viên nghỉ hưu trước tuổi nhận được hỗ trợ sau một năm chờ đợi

Công Xuân Thứ tư, ngày 27/01/2021 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian dài bị chậm trễ do nhiều nguyên nhân, khoản tiền hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi của giáo viên tỉnh Quảng Ngãi đã được cơ quan chức năng tỉnh này duyệt và chi trả.
Bình luận 0

Sáng 27/1, trao đổi với PV Báo Dân Việt một số giáo viên nghỉ hưu trước tuổi ở Thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, khoản hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi đã được chi trả vào sáng nay.

Tương tự tại các địa phương khác, chính quyền một số huyện, thành ở Quảng Ngãi cũng xác nhận, đã và đang tiến hành chi trả khoản hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi cho giáo viên trên địa bàn.

Quảng Ngãi: Giáo viên nghỉ hưu trước tuổi nhận được hỗ trợ sau 1 năm chờ đợi  - Ảnh 1.

Sau một thời gian bị chậm trễ do nhiều nguyên nhân, hiện các giáo viên nghỉ hưu trước tuổi đã được nhận hỗ trợ theo quy định (ảnh minh họa Internet).

Như vậy sau hơn một năm chờ đợi do vướng mắc do nhiều nguyên nhân khác nhau, đến thời điểm này hàng trăm giáo viên nghỉ hưu trước tuổi ở Quảng Ngãi cũng đã nhận được tiền hỗ trợ (nghỉ hưu trước tuổi) theo quy định.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, theo quyết định số 1115/QĐ-UBND ngày 5/8/2020, tổng số cán bộ, công viên chức (bao gồm cả giáo viên) được hỗ trợ (đợt 1 năm 2020) nghỉ hưu trước tuổi trong toàn tỉnh là 144 người, với tổng kinh phí trên 21,65 tỷ đồng.

Trong đó nhiều nhất là thị xã Đức Phổ, với số tiền chi trả gần 7,8 tỷ đồng; huyện Mộ Đức gần 4,3 tỷ đồng; huyện Bình Sơn gần 2,4 tỷ đồng….và ít nhất là huyện Trà Bồng khoảng 470 triệu đồng.

Thế nhưng dù nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP từ đầu năm 2020 nhưng đến nay sang năm 2021, giáo viên vẫn chưa nhận được hỗ trợ theo quy định, số tiền hàng trăm triệu đồng/trường hợp.

Quảng Ngãi: Giáo viên nghỉ hưu trước tuổi nhận được hỗ trợ sau 1 năm chờ đợi  - Ảnh 2.

Danh sách chi trả tiền hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi của các huyện, thành Quảng Ngãi.

Cùng với các trường hợp nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ tháng 1/2020, nhiều giáo viên nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/6/2020, cũng chưa nhận được hỗ trợ theo quy định.

Giải thích về sự chậm trễ trên, ông Huỳnh Chánh, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Theo quy định việc trình Trung ương để giải quyết chi trả hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi cho cán bộ, giáo viên sẽ được thực hiện 2 lần/năm (vào giữa và cuối năm).

Có thể do quá trình thực hiện hoàn tất thủ tục đối với những trường hợp được hưởng đã xảy ra vướng mắc, nên các huyện, thành của tỉnh gửi trình chậm, dẫn đến tỉnh gửi trình cho Trung ương xét duyệt để chi trả bị chậm theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem