Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Quyết định hủy chủ trương đầu tư 3 dự án/625 tỷ là xóa văn bản thừa

Nhiệt Băng Thứ bảy, ngày 26/09/2020 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do một số nguyên nhân nên việc tham mưu cho chính quyền tỉnh ban hành quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án là thừa, nên phải ra văn bản thu hồi và hủy bỏ. Hiện 3 dự án vẫn đang được tiếp tục triển khai thực hiện bình thường.
Bình luận 0

Sáng 26/9, liên quan đến ý kiến tranh cãi về 3 dự án vừa bị tỉnh Quảng Ngãi thu hồi, hủy bỏ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư (trong đó có dự án chỉ cách khoảng 1,5 tháng trước, được xác định là cần thiết và bắt buộc phải làm), PV Báo Dân Việt tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Trao đổi với PV, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQL DA) các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, Chủ đầu tư dự án Hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung TP.Quảng Ngãi xác nhận: Hiện dự án vẫn đang được hoàn tất các thủ tục theo qui định, để sớm khởi công, xây dựng hoàn thành và đưa công trình vào hoạt động.

"Nhưng dự án đã bị cấp thẩm quyền Quảng Ngãi thu hồi, hủy bỏ quyết định chủ trương đầu tư?", PV đặt câu hỏi, vị đại diện BQL DA các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi giải thích: Quyết định phê duyệt chủ trương của tỉnh ban hành trước đó là thừa, nên phải thu hồi và hủy, chứ không phải là xóa bỏ luôn dự án này.

Quảng Ngãi: Hủy chủ trương đầu tư 3 dự án/625 tỷ là để bỏ văn bản thừa  - Ảnh 1.

Trung tâm y tế Quân-Dân y kết hợp huyện đảo Lý Sơn, một trong 3 dự án vừa bị tỉnh hủy bỏ quyết định chủ trương đầu tư do ban hành thừa (ảnh nguồn trang tin Đảo Lý Sơn).

"3 dự án này thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh và HĐND tỉnh cũng đã ra nghị quyết, chủ trương đầu tư rồi. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên cơ quan tham mưu của chính quyền nắm chưa rõ, đã tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục ban hành (quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư) lần nữa, dẫn đến thừa", một vị cán bộ UBND tỉnh Quảng Ngãi (đề nghị giấu tên) cho biết.

Cũng theo vị này, việc UBND tỉnh ra quyết định thu hồi và hủy bỏ 3 quyết định trên chỉ là để xử lý cái sai, chưa đúng về mặt văn bản, không có nghĩa là xóa bỏ luôn và không làm 3 dự án trên.

Quảng Ngãi: Hủy chủ trương đầu tư 3 dự án/625 tỷ là để bỏ văn bản thừa  - Ảnh 2.

Để vận hành đập dâng sông Trà Khúc (ảnh), cần phải triển khai dự án thu gom nước thải tập trung TP.Quảng Ngãi.

 Như Báo Dân Việt đã phản ánh, ngày 21/9 vừa qua, tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi và hủy bỏ 3 quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án đã ký trước đó, với tổng mức đầu tư dự kiến trên 625 tỷ đồng, gồm: Trung tâm y tế Quân-Dân y kết hợp huyện đảo Lý Sơn (287 tỷ đồng); dự án Hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của TP.Quảng Ngãi (khoảng 300 tỷ đồng) và dự án Nhà A3 Tỉnh ủy  (65,4 tỷ đồng).

Sự việc này đã gây nhiều tranh cãi, lý do trong số 3 dự án trên, có dự án (Hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của TP.Quảng Ngãi) mà chỉ cách khoảng 1,5 tháng trước, được chính cấp ngành của tỉnh này xác định là cần thiết và bắt buộc phải làm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem