Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Sửa đường miễn phí giúp dân "ốc đảo" Ân Phú đi lại trong dịp Tết

Công Xuân Thứ bảy, ngày 21/01/2017 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghe người dân ốc đảo Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi đề nghị giúp, ông "V.K" - Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh liền điều động phương tiện đến sửa đường miễn phí, giúp người dân nơi đây đi lại thuận tiện hơn trong dịp Tết cổ truyền sắp đến.
Bình luận 0

Đến sáng ngày 20.1, sau gần 2 ngày điều động phương tiện đến sửa chữa, đoạn đường hơn 300m trên con đường bộ độc đạo từ ốc đảo Ân Phú vào TP. Quảng Ngãi và ngược lại, đã được san phẳng. Theo đó việc đi lại của hàng trăm hộ dân An Phú dễ dàng hơn rất nhiều.

Anh Trực Kiều (32 tuổi), người dân trong thôn bày tỏ: "Do mấy đợt mưa lũ vừa qua đã cuốn hết lớp đất trên mặt, làm tuyến đường từ Ân Phú vào thành phố chỉ còn đá lởm chởm nên việc đi lại của người dân trong thôn vô cùng cực khổ và khá nguy hiểm. Đã có không ít trường hợp người đi xe máy té trầy sướt do bị trượt, ngã. Theo đó người dân nhờ và Công ty Phú Gia Thịnh đã sửa giúp nên hiện việc đi lại dễ dàng hơn"

Con đường tạm ra vào Ân Phú đã được công ty Phú Gia Thịnh sửa chữa khá bằng phẳng. Ảnh: Công Xuân

Được biết ốc đảo Ân Phú có khoảng 300 hộ/1000 khẩu sinh sống. Do nằm ở giữa sông Trà Khúc nên sau mỗi lần mưa lũ, con đường bộ tạm độc đạo thường xuyên bị hư hỏng nặng, dẫn đến việc đi lại của người dân vô cùng cực khổ.

Do đặc thù như vậy nên không thể làm đường kiên cố, vì vậy chính quyền TP. Quảng Ngãi đã tốn kinh phí hàng trăm triệu đồng/năm để sửa chữa. Tuy nhiên năm nay, do các đợt mưa lũ dồn dập nên có rất nhiều tuyến giao thông nội thị, đặc biệt là vùng ngoại ô bị hư hỏng, dẫn đến đơn vị đảm nhận sửa chữa làm không kịp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem