Sáp nhập: Xã, phường nào ở Hà Nội đông dân và diện tích lớn nhất?
Theo phương án đề xuất sắp xếp xã, phường tại Hà Nội, xã Ba Vì có diện tích lớn nhất là 81,29 km2 và phường Hồng Hà dự kiến quy mô dân số lớn nhất hơn 126.000 người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Được biết khi đề án vùng chuyên canh quế đang trong quá trình xây dựng, năm 2017, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng (hiện là Phó giám đốc Sở KHĐT tỉnh Quảng Ngãi) bày tỏ: Dự án có ý nghĩa rất lớn trong phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Khi hoàn thành sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng đất lâm nghiệp, tăng thu nhập cho người trồng quế, cung cấp nguồn nguyên liệu quế có giá trị cao cho công nghiệp chế biến trong và ngoài tỉnh.
Quế mang lại nguồn thu nhâp chính của hàng ngàn hộ dân ở Trà Bồng
Ngay cả khi tỉnh đồng ý dừng thực hiện dự án theo đề nghị của huyện, ông Trần Văn Sương, Phó chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cũng khẳng định: Trãi qua nhiều thay đổi và thăng trầm nhưng đến thời điểm này, quế vẫn là cây trồng chủ lực, mang nguồn thu nhập chính của hàng ngàn hộ dân địa phương. Ngoài quế, khó có thể nào đưa loại cây khác vào thay thế được; việc xây dựng và triển khai thực đề án vùng chuyên canh quế là rất cần, nên làm.
Chưa hết, vào tháng 9/2019, trước khi chính quyền ra văn bản gửi tỉnh kiến nghị dừng, Huyện ủy Trà Bồng cũng đã có văn bản (số 874-TB/HU, do ông Võ Văn Rân, Bí thư Huyện ủy ký, ngày 25/9/2019) thông báo Kết luận của Ban thường vụ về việc xin dừng thực hiện dự án vùng chuyên canh quế.
Trong văn bản này Ban thường vụ Huyện ủy Trà Bồng xác định "Đây là lần đầu tiên huyện Trà Bồng được UBND tỉnh thống nhất, phê duyệt 1 dự án về chuyên canh quế có qui mô tương đối lớn, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020".
Người dân đang thu hoạch vỏ quế để bán.
Theo đó Ban thường vụ Huyện ủy Trà Bồng yêu cầu UBND huyện tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và trình cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi 3 phương án, gồm: Thay đổi 1 phần mục tiêu và giảm quy mô đầu tư dự án; giản, thay đổi kế hoạch và tiến độ thực hiện dự án; dừng thực hiện dự án.
Vì thế việc chính quyền Trà Bồng bất ngờ có tờ trình (số 199/TTr-UBND, do ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện ký, ngày 11/10/2019) kiến nghị; đến ngày 24/4/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản (số 1835/UBND-NNTN, do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng ký), cho dừng thực hiện dự án trên, khiến dư luận đặt câu hỏi: Cấp thẩm quyền Trà Bồng có vội khi khai tử đề án này?.
Để làm rõ thắc mắc trên, PV đã liên lạc và được ông Võ Văn Rân, Bí thư Huyện ủy Trà Bồng, hướng dẫn trao đổi với ông Trần Văn Sương, Phó chủ tịch UBND huyện, người trực tiếp phụ trách đề án. Tuy nhiên ông Sương bày tỏ đây là vấn đề tế nhị nên từ chối giải thích.
Như Báo Dân Việt đã phản ánh, năm 2015, chính quyền Trà Bồng đã xây dựng dự án đầu tư vùng trồng chuyên canh quế tập trung, có qui mô diện tích 500ha, thực hiện trên địa bàn 5 xã: Trà Lâm, Trà Hiệp, Trà Thủy, Trà Tân và Trà Bùi, với tổng vốn đầu tư hơn 54 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2018 - 2020.
Giới thiệu sản phẩm từ quế Trà Bồng tại một buổi triển lãm
Dự án bao gồm trồng thuần quế là 450 ha, quế xen dứa là 50ha. Sau khi hoàn thành, vùng trồng chuyên canh quế sẽ cung cấp cho thị trường 1.350 tấn vỏ quế để phục vụ chế biến sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chưng cất tinh dầu quế.
Tuy nhiên sau khi được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đồng ý phê duyệt, bố trí vốn triển khai chưa bao lâu, với lý do đưa ra: Tại thời điểm khảo sát và lập đề án quy hoạch (năm 2017), người dân ủng hộ nhưng sau đó do giá cây keo tăng nên lợi ích kinh tế cao hơn so với quế, dẫn đến không kích thích được người dân tham gia nhiều như lúc ban đầu; mật độ quế trồng thực tế của người dân từ 10-12.000 cây/ha, cao hơn 2-3 lần so với quy định trong đề án (5000 cây/ha). Nhưng khi vận động người dân trồng theo đề án, nhiều hộ tham gia không đồng ý....vào tháng 10/2019, chính quyền huyện Trà Bồng xin dừng thực hiện, gây ngỡ ngàng trong dư luận.
Với mô hình nuôi chim công (một loài chim hoang dã, động vật quý hiếm có tên trong sách Đỏ) đầu tiên ở tỉnh Hải Dương, anh Nguyễn Văn Phương (xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã gây dựng thành công trang trại rộng 4000m2 với mức thu nhập lên tới 500 triệu đồng mỗi năm.
Theo phương án đề xuất sắp xếp xã, phường tại Hà Nội, xã Ba Vì có diện tích lớn nhất là 81,29 km2 và phường Hồng Hà dự kiến quy mô dân số lớn nhất hơn 126.000 người.
Trần Duệ Tông là vị vua thứ 9 của triều đại nhà Trần. Là con của vua Trần Minh Tông, mẹ là Đôn từ Hoàng Thái Phi. Tuy mang nhiều hoài bão cũng như sự quyết đoán và mạnh mẽ, nhưng đáng tiếc lại tử trận trên sa trường.
Trong nhiệm kỳ qua, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Supe Lâm Thao đạt hơn 16.800 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế lên tới 805 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động đạt bình quân 13,58 triệu đồng/người/tháng, bằng 174% nghị quyết. Với kết quả kinh doanh tích cực, "đại gia" phân bón miền Bắc đã nộp hơn 262 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.
Trong văn bản kiến nghị lên Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo các bộ ngành, 8 hội, hiệp hội doanh nghiệp đề xuất bãi bỏ thủ tục công bố hợp quy.
Bất chấp bê bối liên quan đến chất cấm của nam chính Yoo Ah In, phim điện ảnh "The Match" vẫn đạt thành tích ấn tượng khi ra rạp.
Tiền vệ Ibrahim Maza – “thần đồng” gốc Việt đắt giá nhất lịch sử với định giá 12 triệu euro – đang đứng trước cơ hội đầu quân cho nhà ĐKVĐ Bundesliga là CLB Bayer Leverkusen.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng phải điều chỉnh kế hoạch tăng chuyến bay đi/đến TP.HCM để phục vụ các hoạt động kỷ niệm lễ 30/4.
Mỹ đang gây sức ép buộc Ukraine chấp thuận kế hoạch của Washington, theo đó Mỹ sẽ công nhận việc sáp nhập Crimea và từ chối kết nạp Ukraine vào NATO, theo tờ Wall Street Journal.
Là một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, xã Bản Phiệt không chỉ gây ấn tượng bởi hệ thống giao thông hiện đại, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, mà còn nổi bật với nhiều mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả và sáng tạo.
Sau thành công với sản phẩm “Thịt gác bếp Cao Lan” đạt OCOP 3 sao vào năm 2022, anh Hoàng Xuân Mau, dân tộc Cao Lan tại xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, đã cho ra sản phẩm “Lạp sườn gác bếp Cao Lan” cũng đạt 3 sao OCOP 2024.
Người dân được khuyến cáo mang theo giấy tờ tuỳ thân để được hỗ trợ phương án vào khu vực hạn chế an ninh theo hướng dẫn của lực lượng chức năng trong dịp lễ 30/4.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, đến năm 2045, Việt Nam phải trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao. Trong đó, việc sắp xếp lại đơn vị hành chính và xây dựng TP.HCM với quy mô, tầm vóc ngang Thượng Hải là bước đi chiến lược để hiện thực hóa khát vọng phát triển nhanh và bền vững.
Tiếp xúc cử tri tại TP.Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho hay, các địa phương từng khởi động dự án VSIP, đến nay đã có VSIP thứ 2, còn TP.Cần Thơ chưa xong nền.
Sáp nhập tỉnh Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP HCM sẽ tạo nên vành đai xanh nông nghiệp. Sau sáp nhập, nông nghiệp công nghệ cao khu vực Bình Dương chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc...
Nhắc đến chi tiết này, ông Nguyễn Khắc Nhu cho biết, nguyên 3 của việc nghĩ đến ba chữ “không điều kiện” sau lời “đầu hàng” là do thời là học sinh ở Hà Nội, nhiều lần đi xem phim của Liên Xô thấy chi tiết này.
Nghệ sĩ Ưu tú tham gia phim "Bao giờ cho đến tháng Mười" lần đầu tiết lộ trải nghiệm bị đạo diễn mắng té tát khi làm phim.
Kỳ Xuân là xã ven biển huyện Hà Tĩnh, thuộc huyện Kỳ Anh có địa hình cả trung du, miền núi. Ở đây có một mô hình nuôi dê bán chăn thả, hiệu quả kinh tế cao. Nghề nuôi dê giúp tăng thu nhập, giảm nghèo, nên Hội Nông dân đang tuyên truyền, thông tin, nhân rộng mô hình
Trước bối cảnh các thông tin sáp nhập tỉnh thành càng rõ ràng, nhiều nhà đầu tư đang ra sức săn lùng bất động sản, đặc biệt là các dự án căn hộ có sổ hồng khu vực giáp ranh TP.HCM.
Tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đã lắng nghe nhiều câu chuyện xúc động từ các bậc lão thành cách mạng, người có công và gia đình chính sách tiêu biểu.
Tes Sambath - trung vệ 25 tuổi hiện khoác áo Visakha FC và đã có 16 lần khoác áo ĐTQG Campuchia, vừa bất ngờ qua đời sau một tai nạn xe hơi...
Ngày 21/4, UBND phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) cho biết đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn sập tường xảy ra trên địa bàn vào đêm 20/4 với số tiền 5 triệu đồng.
Bỏ cấp huyện, sáp nhập xã phường sẽ khiến một bộ phận lớn cán bộ, công chức và cả người hoạt động không chuyên trách cấp xã phường mất việc. Bộ Nội vụ vừa có hướng dẫn địa phương thực hiện chính sách cho nhóm đối tượng này.
Trong Tam quốc diễn nghĩa, La Quán Trung mô tả Quan Vũ "một đao tới hội" với Lỗ Túc và không có việc bị đuối lý với Lỗ Túc. Nhưng sự thật đằng sau đó lại khiến mọi người ngã ngửa.
Từ ngày 21/4/2025, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an TP Đà Nẵng đã chính thức chuyển địa điểm làm việc từ Trung tâm hành chính thành phố về trụ sở mới tại số 18 Võ An Ninh, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.
Các hộ nuôi cá ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai đang tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng, nuôi cá đặc sản, có giá trị kinh tế cao nhằm đáp ứng thị trường, tăng sức cạnh tranh sau khi sáp nhập Lào Cai, Yên Bái.
Các tiệm vàng đang tranh thủ thu mua vàng từ người dân bằng cách tăng mạnh giá mua vào. Một số nơi niêm yết chênh lệch giá mua vào - bán ra chỉ còn 500.000 đồng/lượng. Nhưng khách vẫn chỉ thích mua chứ không bán.
Trận hòa như thua trước SHB Đà Nẵng đã khiến Thép xanh Nam Định bị Hà Nội FC "phả hơn nóng" phía sau. Đội bóng thủ đô có chiến thắng 3-0 trước chủ nhà B.Bình Dương để rút ngắn khoảng cách với nhà ĐKVĐ xuống còn 2 điểm.
Trước việc hàng nghìn hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe vứt bừa bãi, tràn lan ra vỉa hè, Chủ tịch UBND phường Khương Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đang yêu cầu công an phối hợp mời công ty có địa chỉ trong sản phẩm lên làm việc.
Nhắc đến chuyện "rót vốn" cho người nghèo và các đối tượng chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Lạc nổi lên như một "điểm sáng" đáng tự hào. Suốt nhiều năm liền, nguồn vốn nghĩa tình được "trao tận tay" người cần, giúp bao gia đình "vượt khó", góp phần giữ vững an sinh xã hội trên địa bàn.
Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã lên đường tới Trung Quốc dự Chương trình Giao lưu hữu nghị giữa Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc.