Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Chìm tàu du lịch tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu

Bùi My Thứ ba, ngày 31/07/2018 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tàu du lịch bị chìm khi đang neo đậu tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu vào rạng sáng 31.7.
Bình luận 0

Cụ thể, vào khoảng 4h ngày 31.7, tàu du lịch số hiệu QN-6419 khi đang neo đậu tại âu tàu Tuần Châu (Cảng tàu quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh) thì bất ngờ xảy ra sự cố chìm tàu. 

Tàu bị nạn đang được chủ tàu cùng các lực lượng chức năng trục vớt. Ảnh: Lê Min 

Theo thông tin từ Văn phòng Phòng chống thiên tai tỉnh, nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định do ảnh hưởng của áp thấp gây mưa lớn trong đêm, việc kiểm tra và bơm nước ra khỏi tàu không được thực hiện kịp thời dẫn đến chìm tàu.

Rất may tại thời điểm xảy ra sự việc, trên tàu không có khách du lịch. Khi có dấu hiệu chìm tàu, các thuyền viên đều đã kịp thời di chuyển lên bờ an toàn, không có thiệt hại về người. 

Hiện chủ tàu và cơ quan chức năng đang tìm phương án trục vớt tàu bị nạn.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn chìm tàu khi đang neo đậu tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu kể từ khi cảng này đi vào hoạt động năm 2016.

Trước đó, trong đêm 30.7, do ảnh hưởng của áp thấp, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa, trong đó, lượng mưa lớn nhất là tại huyện Hải Hà với 120mm. Lượng mưa tại khu vực Bãi Cháy (TP.Hạ Long) là 92mm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem