Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Phúc tra toàn bộ hóa đơn tăng trên 30%, xem xét cách chức 3 cán bộ ghi sai tiền điện

Nguyễn Qúy Thứ tư, ngày 24/06/2020 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng mai (25/6), Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ thuộc Chi nhánh Điện lực Vân Đồn, do liên quan đến việc tính nhầm cho người dân gần 90 triệu đồng tiền điện trong tháng 5.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt vào sáng nay (24/6), ông Vũ Đình Tân, Phó giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh cho biết, dự kiến trong ngày mai (25/6) hội đồng kỷ luật của Công ty sẽ họp, xem xét đề xuất của Chi nhánh điện lực Vân Đồn, trách nhiệm những người liên quan, sau đó thống nhất để đưa ra quyết định kỷ luật các cán bộ liên quan đến việc tính nhầm cho người dân gần 90 triệu đồng tiền điện trong tháng 5.

Theo đó Chi nhánh điện lực Vân Đồn đưa ra đề xuất: Cách chức ông Nguyễn Hữu Trọng, Phó giám đốc Điện lực Vân Đồn; ông Lưu Sơn Tùng, Trưởng phòng Kinh doanh; ông Đỗ Huy Đạm, Tổ trưởng kinh doanh giám sát. Ông Đặng Thành, Giám đốc Điện lực Vân Đồn bị đề xuất kỷ luật mức khiển trách.

“Chúng tôi xin khẳng định rằng trường hợp của bà Đào Thị Gái là sự cố rất đáng tiếc và đây là sai sót của Điện lực Vân Đồn trong quá trình kinh doanh, xuất hóa đơn chốt chỉ số công tơ. Cụ thể, công tơ đo đếm điện năng của gia đình bà Gái là công tơ điện tử đo xa, chốt chỉ số bằng thiết bị cầm tay HHU. Do thời tiết ngày 15/6 có mưa giông, tín hiệu không đảm bảo, khiến cho việc cập nhật chỉ số và sản lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng không chính xác”, ông Vũ Đình Tân, Phó giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh, thông tin.

Điện lực Quảng Ninh xem xét cách chức 3 cán bộ ghi sai tiền điện - Ảnh 1.

Một tủ chứa công tơ điện tử của Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Ngay sau khi xác định nguyên nhân sai sót, Điện lực Vân Đồn đã thực hiện hủy hóa đơn cũ và lập hóa đơn mới để khách hàng thanh toán tiền điện đúng với sản lượng điện năng đã sử dụng trong tháng 6 và tiến hành xin lỗi gia đình bà Gái. Đồng thời, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo Điện lực Vân Đồn kiểm điểm nghiêm khắc tập thể, cá nhân có liên quan. Trước mắt, đình chỉ Trưởng Phòng Kinh doanh Điện lực Vân Đồn.

Để tránh xảy ra những sai sót từ phía ngành Điện, Công ty đã có văn bản yêu cầu các điện lực địa phương tiến hành phúc tra nội bộ 100% hóa đơn có sản lượng điện tăng trên 30% trước khi phát hành tới khách hàng, nhất là những khách hàng có sản lượng điện lớn, khách hàng ở khu vực bán lẻ điện nông thôn. Tất cả những trường hợp này đều phải báo cáo về Phòng Kinh doanh của Công ty để được cập nhật kịp thời và đôn đốc kiểm tra, thực hiện.

Điện lực Quảng Ninh xem xét cách chức 3 cán bộ ghi sai tiền điện - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Điện lực Vân Đồn đã làm việc với gia đình bà Đào Thị Gái liên quan đến kiến nghị hóa đơn tiền điện tháng 6/2020 bị tăng đột biến. Ảnh: Hoàng Nga

“Quan điểm của Công ty Điện lực Quảng Ninh là không chỉ riêng trường hợp bà Đào Thị Gái mà tất cả các trường hợp để xảy ra sai sót do lỗi của phía ngành Điện, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc các tập thể, cá nhân có liên quan thực hiện sai quy trình, quy định”, ông Tân khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem