Quảng Trị: 14 học sinh chưa thể đến trường vì dịch Covid-19

Thứ tư, ngày 04/03/2020 14:38 PM (GMT+7)
14 học sinh THPT tại tỉnh Quảng Trị chưa thể tới trường vì tiếp xúc hoặc có người thân lao động từ các nước đang có dịch Covid-19 trở về địa phương.
Bình luận 0

Ngày 4/3, trả lời PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, các học sinh từng tiếp xúc hoặc có người thân lao động từ các nước đang có dịch Covid-19 trở về chưa thể đến trường học mà phải cách ly tại nhà.

Theo ông Hùng, việc này là cần thiết, trên tinh thần vì cộng đồng nhằm tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Học sinh Quảng Trị trở lại trường học được tuyên truyền phòng dịch Covid-19, đo thân nhiệt trước khi vào cổng trường. Ảnh: N.P

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Trị đã gửi công văn đến Sở Y tế Quảng Trị, đề nghị cho ý kiến chuyên môn về biện pháp xử lý trường hợp 14 học sinh THPT.

Theo đó, học sinh N.T.D (lớp 12B8, trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) có chị gái là N.T.M.N (SN 1988), lao động từ Hàn Quốc về nước vào ngày 1/3, đã khám sức khoẻ, hiện đang cách ly tại nhà. Sáng 4/3, D đến lớp học. Biết tin, nhà trường cho D nghỉ học và động viên D cách ly tại nhà vì đã tiếp xúc với chị gái mình.

Học sinh Đ.H.T.D (lớp 11, trường THPT thị xã Quảng Trị) dự đám giỗ tại huyện Triệu Phong và tiếp xúc với hai nữ lao động ở thị trấn Cửa Việt (Gio Linh) trở về từ Hàn Quốc. Hai người này đã xét nghiệm, kết quả âm tính với virus corona, hiện đang cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

12 học sinh còn lại ở trường THPT Trần Thị Tâm, huyện Hải Lăng có người thân lao động từ Đài Loan, Hàn Quốc trở về, được xác định âm tính với virus corona (Covid-19), đang cách ly tại nhà.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị cho hay, học sinh THPT trên địa bàn đi học trở lại ngày 3/3 đạt 95,7%. Đối với những học sinh phải tiếp tục nghỉ học, cách ly tại nhà, Sở đã có kế hoạch tổ chức dạy bù.

“Học sinh ở trường nào thì trường đó sẽ tổ chức dạy bù. Dù một trường chỉ có một em cũng phải dạy bù, đảm bảo chất lượng, tất cả đều phải cố gắng vì học sinh”, bà Hương nhấn mạnh.

Ngọc Vũ - Nguyễn Quân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem