Chủ đề nóng

quặng

 • Bóng tối trên mỏ vàng

  Bóng tối trên mỏ vàng

  Đối với nhiều người, chiếc nhẫn cưới bằng vàng biểu tượng cho tình yêu có thể là vô giá nhưng trong thực tế vàng lại hoàn toàn có giá - và là giá đắt. Việc khai thác vàng khiến trái đất và cư dân của nó trả giá nhiều hơn giá trị thực của thứ kim loại này.
 • Có bao nhiêu vàng trên toàn thế giới?

  Có bao nhiêu vàng trên toàn thế giới?

  Vàng không chỉ là kim loại hiếm trên hành tinh của chúng ta, mà còn hiếm trong cả vũ trụ. Vậy tổng số vàng tồn tại trên Trái đất là bao nhiêu?
 • Giới hạn của phản biện

  Giới hạn của phản biện

  “Nếu ông ngồi lên tàu chạy thực nghiệm 120km/giờ và có tốc độ chạy trung bình 80 – 90km/giờ để hành trình Bắc – Nam đạt 21 – 23 giờ, nếu thành công tôi sẽ xem ông là “người anh hùng” và thưởng 5 triệu USD.
 • Quảng Ngãi: 4 công ty khoáng sản bị thu hồi giấy phép

  Quảng Ngãi: 4 công ty khoáng sản bị thu hồi giấy phép

  Chiều 4.9, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh làm thủ tục để thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đã cấp cho một số doanh nghiệp.
 • Doanh thu từ titan đạt hơn 1.550 tỷ đồng

  Doanh thu từ titan đạt hơn 1.550 tỷ đồng

  Hiệp hội Titan Việt Nam vừa cho biết, hiện có 38/44 đơn vị thành viên trực tiếp thăm dò, khai thác, chế biến titan và 47 giấy phép khai thác quặng titan còn hiệu lực.
 • Tuyển vàng trái phép ngay trong khu dân cư

  Tuyển vàng trái phép ngay trong khu dân cư

  Không chỉ khai thác vàng trái phép, thời gian gần đây, ở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam), vàng tặc còn vận chuyển quặng về ngay khu dân cư ngâm với hóa chất độc hại để tuyển vàng...
 • Công ty vàng chế biến quặng thải nguy hại

  Công ty vàng chế biến quặng thải nguy hại

  UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, vừa có công văn đề nghị Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu chấm dứt ngay hoạt động tự ý khai thác, tái sử dụng quặng thải đuôi nguy hại đã được chôn lấp để tuyển luyện vàng.
 • Công ty khai thác vàng tự ý vận chuyển quặng thải nguy hại về chế biến

  Công ty khai thác vàng tự ý vận chuyển quặng thải nguy hại về chế biến

  Đoàn kiểm tra phát hiện công ty khai thác vàng Bồng Miêu tự ý khai thác, vận chuyển lượng quặng đuôi thải tại đập 3 về tập kết tại nhà máy để chế biến, tuyển luyện tận thu kim loại vàng.
 • Bác thông tin đào “kho vàng 2 tấn”

  Bác thông tin đào “kho vàng 2 tấn”

  (Dân Việt) - UBND tỉnh Lai Châu vừa có công văn làm rõ thông tin có chuyện doanh nghiệp đào bới Tỉnh lộ 127 để tìm “kho vàng 2 tấn” tại khu vực xã Kan Hồ, huyện biên giới Mường Tè.
 • Tàu OCEAN 28 trốn khỏi cảng Vũng Áng

  Tàu OCEAN 28 trốn khỏi cảng Vũng Áng

  (Dân Việt) - Tin từ Cảng vụ Hà Tĩnh: Khoảng 15 giờ ngày 3.6, Cảng vụ Hà Tĩnh kiểm tra, phát hiện tàu OCEAN 28 đã rời khỏi cảng Vũng Áng mà chưa thực hiện thủ tục liên quan và nộp các loại phí, lệ phí theo quy định.