Quốc Ấn

  • (Dân Việt) - Hãng Bobble của Mỹ vừa đưa ra ý tưởng sản xuất loại bình nhựa tự lọc nước uống nhằm tiết kiệm tiền từ việc sản xuất vỏ chai và xử lý nước.
  • (Dân Việt) - Kỹ sư điện tử người Mỹ, Scott Amron mới tạo ra một loại tem dán trái cây có tên là Fruitwash, có tác dụng loại bỏ các hoá chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc trừ nấm, sáp chống nước trên hoa quả.
  • Ngày 18.11, TAND TP HCM chính thức thụ lý vụ nguyên đơn Nguyễn Quốc An (49 tuổi, Việt kiều Mỹ) kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy trả số tài sản 288 tỷ đồng đã nhờ đứng tên trong thời gian còn là vợ chồng.
  • (Dân Việt) - Theo tờ Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Minnesota (Mỹ) đã phát hiện chất bảo quản mới có tên là bisin, có thể giúp tăng thời gian sử dụng của các sản phẩm tươi sống thêm nhiều năm.
  • (Dân Việt) - Các nhà khoa học Malaysia vừa tìm thấy loài cóc cầu vồng Bornean (còn gọi là cóc Sambas) sau gần 90 năm biến mất khỏi tầm quan sát của con người, kể từ năm 1924, tại dãy núi Penrissen, ở Borneo.
  • (Dân Việt) - Các nhà nghiên cứu ở Trường ĐH San Francisco State, Mỹ, đã bất ngờ tìm thấy loài nấm phát quang sinh học từ một nhóm các bé trai đang chơi với một vật thể phát sáng.
  • (Dân Việt ) - Ở thị trấn Niuma Specte, miền đông nam nước Anh, nơi nổi tiếng với những trận đua ngựa chuyên nghiệp đẳng cấp cao, giới sành ngựa hàng năm đều phải mang những chú ngựa “gan ruột” của mình đến Bệnh viện Equine Centre để đại tu sức khỏe cũng như nhan sắc.
  • (Dân Việt) - Giáo sư Park Se-pill và chuyên gia Mirea Biotech dẫn đầu nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Quốc gia Jeju (Hàn Quốc) vừa tuyên bố đã thành công trong phát triển kỹ thuật "làm lạnh và rã đông" mới, cho phép nhân bản hàng loạt động vật ngay cả sau khi chúng đã chết.
  • (Dân Việt) - Các nhà nghiên cứu ở Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) và Hãng Google vừa tạo ra công cụ tìm kiếm dữ liệu về bệnh sốt xuất huyết nhằm đoán trước khả năng xảy ra dịch bệnh và thực hiện biện pháp đề phòng.
  • (Dân Việt) - Theo trang tin Tech News Daily, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Fraunhofer (Đức) đã phát triển được một tấm phim cảm biến có thể thay đổi màu sắc để cho biết khi nào thực phẩm có mùi.