Chủ đề nóng

Quốc gia này khiến nhiều điện thoại cục gạch sắp trở nên vô dụng

Như Quỳnh Chủ nhật, ngày 17/01/2021 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu đang có chiếc điện thoại cục gạch chỉ hỗ trợ kết nối 2G tại Hàn Quốc, người dùng sẽ không thể còn liên lạc được nữa.
Bình luận 0

Khi quá trình thương mại hóa 5G tiếp tục mở rộng ở các khu vực khác nhau, các giải pháp mạng cũ hơn sẽ tuyệt chủng. Theo các báo cáo gần đây, nhà khai thác mạng Hàn Quốc, LG U (LG Uplus) cho biết hôm 15/1 rằng họ sẽ chấm dứt cung cấp dịch vụ 2G trước tháng 7 năm nay. Động thái này sẽ đánh dấu sự kết thúc hoàn toàn của mạng 2G tại Hàn Quốc.

LG U cho biết, công ty đã đệ đơn lên chính phủ để chấm dứt hoạt động kinh doanh 2G và sẽ xác định thời hạn cụ thể cho việc chấm dứt dịch vụ. Trước đó, SK Telecom, một trong hai nhà mạng khác tại Hàn Quốc, đã chấm dứt dịch vụ 2G vào tháng 7/2020, trong khi Korea Telecom (KT) đã đóng cửa mạng 2G vào đầu năm 2012.

LG U cho biết với sự ra mắt của các mạng mới bao gồm 5G, mạng 2G đã hiếm khi được sử dụng trong nhiều năm. Sự già cỗi của các thiết bị viễn thông và việc thiếu thiết bị đầu cuối hỗ trợ 2G đã khiến lượng người dùng giảm. 

Theo số liệu từ Bộ CNTT-TT Hàn Quốc, tính đến cuối tháng 11 năm ngoái, LG U có 374.000 thuê bao 2G, chỉ bằng 2,5% trong tổng số 14,8 triệu thuê bao của nhà mạng này. LG U cho biết với việc ngừng kinh doanh 2G, công ty sẽ tập trung vào việc cải thiện các dịch vụ 5G. Hiện tại, công ty có 2,5 triệu thuê bao 5G. Theo báo cáo, Hàn Quốc lần đầu tiên triển khai dịch vụ di động 2G vào năm 1996, có nghĩa mạng 2G ở Hàn Quốc đã tồn tại được 25 năm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem