Chủ đề nóng

Quy hoạch phát triển công nghiệp quốc phòng sẽ không còn lập riêng

Lương Kết Thứ sáu, ngày 04/01/2019 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (4.1), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Pháp lệnh.
Bình luận 0

Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước (ảnh PV).

Tại buổi họp báo, ông Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, Pháp lệnh được công bố là Pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của 4 pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 22.12.2018.

Theo ông Lê Quang Mạnh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch bao gồm 5 điều, trong đó có 4 điều quy định việc sửa đổi 4 luật và 1 điều về quy định thi hành luật.

Cụ thể, sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh Công nghiệp Quốc phòng, theo Luật quy hoạch việc phát triển công nghiệp quốc phòng không tiếp tục lập riêng mà sẽ là nội dung xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng trong quy hoạch hệ thống các công trình quốc phòng, khu quân sự, kho đạn dược, công nghiệp quốc phòng.

Về Pháp lệnh Quản lý thị trường cũng được sửa đổi do pháp lệnh này về quy hoạch phát triển lực lượng quản lý thị trường không phù hợp với khái niệm quy hoạch tại luật Quy hoạch.Việc phát triển lực lượng quản lý thị trường sẽ được thực hiện theo kế hoạch phát triển lực lượng quản lý thị trường đã được quy định tại pháp lệnh này.

Pháp lệnh cũng sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Thư viện do theo quy định của luật Quy hoạch, quy hoạch nói trên sẽ không được lập riêng.Việc sửa đổi được thực hiện theo hướng nội dung quản lý nhà nước về thư viện bao gồm tổ chức lập phương án phát triển mạng lưới thư viện trong quy hoạch mạng lưới cơ sở văn hoá và thể thao và các quy hoạch có liên quan khác.

Pháp lệnh còn sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng vì theo luật Quy hoạch, quy hoạch các công trình ghi công liệt sĩ sẽ không được lập riêng mà sẽ là nội dung của quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh hoặc quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.

Việc sửa đổi được thực hiện theo hướng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội phối hợp với các cơ quan có liên quan xác định các công trình ghi công liệt sĩ trong các quy hoạch có liên quan.

Việc sửa đổi một số điều của 4 Pháp lệnh nêu trên nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất về quy hoạch sau khi Quốc hội thông qua Luật Quy hoạch, Luật này có hiệu lực từ 1.1.2019. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem