Chủ đề nóng

Quyết liệt triệt phá ma túy, mại dâm

Thứ ba, ngày 25/02/2014 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Nguyễn Hoài Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cho biết: “Năm 2013, toàn huyện giữ vững 175/191 bản, xóm, tương đương 91,63% số bản, xóm trong huyện, đạt tiêu chuẩn không có ma túy và cơ bản đạt “4 không” về ma túy.
Bình luận 0
Huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) là địa bàn vùng sâu, giáp ranh với nhiều huyện trong và ngoài tỉnh như: Than Uyên, Tân Uyên, Sìn Hồ (Lai Châu), Tuần Giáo, Tủa Chùa (Điện Biên), Thuận Châu (Sơn La)…, lại có nhiều tuyến đường bộ, đường sông, nên việc kiểm soát các tệ nạn xã hội cũng gặp không ít khó khăn.

Hầu hết người dân Quỳnh Nhai cương quyết nói “không” với ma túy  và các tệ nạn xã hội.
Hầu hết người dân Quỳnh Nhai cương quyết nói “không” với ma túy và các tệ nạn xã hội.

Theo thống kê của UBND huyện Quỳnh Nhai cuối năm 2013, toàn huyện đã có 376 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, trong đó 97 trường hợp tử vong. Huyện có 11 xã thì có tới 5 xã trọng điểm về HIV/AIDS. Số người nghiện ma túy trong danh sách quản lý là 370 người, tuy đã giảm gần 50% so với năm trước, nhưng vẫn là vấn đề nhức nhối của huyện.

Trước thực trạng đó, huyện Quỳnh Nhai đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn tệ nạn phát sinh. Song song với đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn người dân tránh xa tệ nạn xã hội, huyện có những biện pháp mạnh như: Tổ chức phát giác, tố giác người có liên quan đến ma túy, mại dâm; rà soát, triệt phá, xử lý nghiêm những diện tích tái trồng cây thuốc phiện, các đối tượng vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, buôn bán trái phép chất ma túy;…

Ông Đinh Văn Tuấn - cư dân thị trấn Quỳnh Nhai cho biết: Những năm gần đây, thị trấn đã có nhiều hình thức nắm bắt thông tin, quản lý các đối tượng thông qua các hình thức như nhóm liên gia tự quản, tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải, câu lạc bộ phòng-chống ma túy....

Năm 2013, lực lượng chức năng của Quỳnh Nhai đã cùng các huyện lân cận tham gia, hỗ trợ, bắt giữ 41 vụ với 45 đối tượng; bắt quả tang 29 đối tượng, mở rộng điều tra bắt khẩn cấp 11 đối tượng, bắt 5 bị can liên quan tội phạm về ma tuý...

Ông Nguyễn Hoài Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cho biết: “Năm 2013, toàn huyện giữ vững 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn không có ma túy; 175/191 bản, xóm, tương đương 91,63% số bản, xóm trong huyện, đạt tiêu chuẩn không có ma túy và cơ bản đạt “4 không” về ma túy. Không có hiện tượng hoạt động mại dâm xảy ra trên địa bàn.
Kiều Thiện (Kiều Thiện)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem