Chủ đề nóng

Ra, vào Quảng Ninh cần giấy tờ, thủ tục gì?

Việt Sáng Thứ tư, ngày 20/10/2021 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đi ra, vào tỉnh Quảng Ninh cần giấy tờ gì, có phải cách ly y tế, cần giấy xét nghiệm hay không? Đây là câu hỏi của nhiều người dân quan tâm trong thời gian qua.
Bình luận 0

Ra vào Quảng Ninh cần giấy tờ gì?

Anh Phạm Quang Huy (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, anh đang làm việc tại Hà Nội, thời gian gần đây thấy Quảng Ninh liên tục ban hành các văn bản về phòng chống dịch Covid-19. Hiện anh chưa rõ ra, vào Quảng Ninh cần giấy tờ gì?

"Tôi muốn về Quảng Ninh ít hôm để thăm bố mẹ vì hơn 5 tháng rồi không về quê, sau đó lên Hà Nội luôn thì cần thủ tục và giấy tờ gì? Tôi thấy một số tỉnh có ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế là không cách ly, nhưng người dân từ vùng 1, vùng 2 về lại bắt cách ly. Còn ở Quảng Ninh, thủ tục cũng thay đổi tôi chưa nắm rõ", anh Huy băn khoăn.

Ra vào Quảng Ninh cần giấy tờ gì mới nhất? - Ảnh 1.

Ra, vào Quảng Ninh cần giấy tờ gì là thông tin nhiều người dân quan tâm. Ảnh chụp người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát vào Quảng Ninh (ảnh chụp trước ngày 18/10). Đình Việt.

Chiều 20/10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh được xếp vào vùng xanh an toàn, ở cấp độ 1 về dịch Covid-19 như hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Người khi đến Quảng Ninh cần nắm rõ nơi mình ở thuộc vùng nào để tiện khai báo cho chính quyền địa phương, kịp thời xử lý. Việc người dân ra, vào tỉnh Quảng Ninh chúng tôi đã có hướng dẫn", ông Diện nói.

Cụ thể, Quảng Ninh đã có văn bản công bố việc cách ly, xét nghiệm, di chuyển phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, áp dụng từ ngày 18/10.

Theo đó, việc cách ly y tế chỉ áp dụng đối với người đến từ địa bàn có dịch (địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế), người tiếp xúc gần F1 mà chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19.

Những trường hợp người dân đã tiêm hai mũi cần cách ly tại nơi cư trú 7 ngày và tiến hành xét nghiệm RT - PCR.

Ra vào Quảng Ninh cần giấy tờ gì mới nhất? - Ảnh 2.

Mới đây, Quảng Ninh đã có văn bản công bố việc cách ly, xét nghiệm, di chuyển phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine cần thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Đối với những người tham gia các đoàn công tác đến từ địa bàn có dịch, nếu đã tiêm đủ hai liều vaccine thì tự theo dõi ở nhà 7 ngày, thực hiện nghiệm 5K và tiến hành xét nghiệm RT - PCR 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7 khi về tỉnh Quảng Ninh.

Trường hợp người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine thì cách ly tại nơi cư trú 7 ngày, tự theo dõi 7 ngày tiếp theo và phải xét nghiệm RT - PCR.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực có dịch không phải thực hiện cách ly y tế khi thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Khuyến khích lái xe và phụ xe phải đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19. Đồng thời những người này phải xét nghiệm trước khi đi và khi quay về.

Công bố Quảng Ninh là vùng xanh

Thông tin thêm, vị lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đang thực hiện tốt công tác chống dịch trong thời gian vừa qua.

"Chúng tôi đã trải qua hơn 100 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, lượng vaccine phòng Covid-19 được tiêm có độ phủ cao. Dự kiến chúng tôi sẽ tiêm mũi 2 trong tháng 10 cho 100% người dân được chỉ định, năng lực y tế và cách ly của tỉnh được đảm bảo", lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết.

Trước đó, ngày 19/10, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 3634/QĐ-UBND về việc công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh công bố cấp độ dịch Covid-19 để áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ra vào Quảng Ninh cần giấy tờ gì mới nhất? - Ảnh 3.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã bản hành văn bản nêu rõ người dân ra, vào tỉnh Quảng Ninh cần giấy tờ, thủ tục gì. Ảnh: Đình Việt.

Cụ thể, 177/177 đơn vị cấp xã thuộc cấp 1 - Nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh.

13/13 đơn vị cấp huyện thuộc cấp 1 - Nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh.

Cả tỉnh Quảng Ninh thuộc cấp 1 - Nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh.

Thời gian áp dụng từ 08h00 ngày 19/10/2021.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Y tế, căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid-19, chủ động, kịp thời cập nhật, điều chỉnh cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo quy định để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh thực hiện cập nhật cấp độ dịch lên Bản đồ phòng, chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem