Chủ đề nóng

Rác thải bủa vây "đường cong mềm mại" dự án vành đai 2 Trường Chinh

Nguyễn Tiến Thứ tư, ngày 22/05/2019 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều năm triển khai Dự án đường vành đai 2 (đường Trường Chinh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội), đoạn từ hồ Hố Mẻ đến Ngã Tư Sở vẫn còn đang thi công dang dở, tuy nhiên rất nhiều rác thải sinh hoạt và phế liệu xây dựng hiện đang bủa vây công trình này.
Bình luận 0

Clip: Rác thải xây dựng và sinh hoạt ngổn ngang trên đường Trường Chinh.

Dự án đường vành đai 2, đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng (đường Trường Chinh) được khởi công từ tháng 10/2013, nhằm cải tạo mở rộng đường nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

Rác thải tràn ra mặt đường, cản trở các phương tiện lưu thông và trở thành một tác nhân gây tắc đường tại khu vực này.

Rác thải sinh hoạt hòa trộn cùng gạch đá, vôi vữa bốc mùi hôi thối nồng nặc trong những ngày nắng nóng.

Đủ các loại rác, từ rác thải xây dựng...

 ...đến rác thải sinh hoạt được tập kết tại nhiều điểm trên đường Trường Chinh.

Mặc dù đã có biển cấm đổ rác nhưng rác vẫn bị vứt tràn lan.

Anh Nguyễn Văn Toàn (Trường Chinh, Hà Nội) bức xúc: “Từ khi giải phóng xong mặt bằng, rác thải xây dựng quá nhiều, lợi dụng việc này nhiều người dân đã mang rác sinh hoạt ra đây vứt bừa bãi, tạo nên nhiều bãi rác tự phát như thế. Cũng như nhiều người ý thức kém không chờ xe rác đến để vứt mà tiện đầu ngõ thì đem ra để đấy”.

Nhiều đoạn kính rơi vỡ ra đường rất dễ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thậm chí, rác thải "sống cùng" với một nắp cống đang trong giai đoạn thi công. Đây cũng là một ổ sinh trưởng của muỗi có nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết trong mùa hè.

Dọc 2 bên đường đang thi công nhưng nhiều hộ kinh doanh cũng tận dụng để bán hàng.

Con đường thực sự trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người mỗi khi đi qua đây: không vỉa hè, mùi rác thải hôi thối, phế liệu xây dựng ngổn ngang...

Hiện nay, theo PV tìm hiểu tuyến đường vành đai 2 đoạn từ nút giao Trường Chinh - Ngã Tư Sở đến nút giao Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy đang được các nhà thầu khẩn trương thi công cả dự án đường trên cao và mở rộng theo quy hoạch phần đi dưới thấp. Tuyến đường có tổng vốn đầu tư 9.400 tỷ đồng được khởi công từ tháng 4/2018. Chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành dự án vào năm 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem