Rau đặc sản
-
Đến những quán vườn cây, đồng quê ở Bình Dương, có một món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng, đó là món rau móp xào tỏi.
-
Loại rau dại này trước cho lợn ăn hoặc nhổ bỏ đi nay “lên đời” thành đặc sản, được bán đầy trên chợ chung cư theo bó hoặc theo cân.
-
Dưới những tán lá rừng đại ngàn của dãy Trường Sơn có một nguồn rau rừng mọc hoang dại phong phú về thể loại và được phát triển theo từng mùa, hương vị độc đáo…Trong số các loại rau rừng Trường Sơn, rau dớn được nhiều người ưa thích.
-
Anh Chu Văn Vần, chủ quán Đặc sản Tây Bắc ở phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, hiện nay, rau nhíp là loại rau rừng làm ra nhiều món ăn lạ miệng, được nhiều khách hàng thành thị ưa thích. Thông thường, anh mua rau nhíp rừng từ vườn của bà con nông dân với giá khoảng 80.000 đồng/kg...
-
Loại rau dại ngày xưa, nay một số người chế biến thành món ngon giúp “đổi gió” cho bữa ăn thường ngày thêm hấp dẫn.
-
Nơi nào dân sở hữu một loại rau đặc biệt như thế, họ đều gọi là “lộc của giời”.
-
Đây là loại rau đặc sản, chỉ mọc được ở nơi có khí hậu giá lạnh, thanh sạch, xưa dùng để tiến vua. Loại rau này ngày nay còn được mệnh danh là "vua nhuận tràng".
-
Đây là loại rau mọc tua tủa nhiều như nấm ở miền Tây Nam Bộ. Trước giờ người dân chỉ xem như thứ rau dại ăn hàng ngày, bỗng vài năm gần đây nó trở thành “đặc sản” đắt khách, ai ai cũng hỏi mua bằng được.
-
Kèo nèo (còn gọi là cù nèo) là loại cây hoang dại mọc khắp nơi ở đồng bằng sông Cửu Long. Trước đây, kèo nèo là loại “rau nhà nghèo” nay trở thành đặc sản vừa ngon vừa lạ ở thành phố.
-
Từng là loại rau dại chỉ xuất hiện trên mâm cơm của nhà nghèo, giờ đây những loại rau này lại trở thành đặc sản đắt đỏ được người tiêu dùng săn lùng.