Rau đắng
-
Ngày trước, rau đắng được xem là món rau ăn của người dân miệt đồng Tiền Giang. Ngày nay, rau đắng thường góp mặt ở các chợ và có mặt trong cả các gia đình ở thành thị, quán ăn, nhà hàng sang trọng, với các món ăn dân dã: Rau đắng chấm mắm kho; rau đắng ăn cùng cháo cá lóc, cá kèo, cá rô đồng...
-
Đây là 4 loại rau bổ dưỡng, giá rẻ rất bổ dưỡng mà người xưa khuyên nên ăn nhiều trong mùa hè.
-
Nguyên liệu để chế biến món canh lá đắng ở Tây Bắc gồm có lá đắng tươi hoặc khô thái hoặc vò nhỏ, phổi lợn (phổi heo) băm nhỏ, tiết lợn và các loại rau thơm trộn lẫn. Khi nấu. người ta đun sôi nước, lá đắng cùng tiết hoặc phổi heo băm nhuyễn cho vào nồi nấu chín...
-
Ngày trước, rau đắng được xem là món rau ăn của người dân miệt đồng miền Tây, trong đó có tỉnh Tiền Giang. Ngày nay, rau đắng thường góp mặt ở các chợ và có mặt trong cả các gia đình ở thành thị, quán ăn, nhà hàng sang trọng, với các món ăn dân dã...
-
Trong nền ẩm thực Việt Nam có nhiều món ăn đặc trưng của vùng miền, chỉ có thể thưởng thức tại vùng quê ấy. Nhưng cũng có những món ăn hiện diện ở khắp mọi nơi – điển hình như món cháo. Tuy nhiên, món cháo ở mỗi một vùng miền lại có cách nấu tạo nên những nét độc đáo thú vị cho người thưởng thức.
-
Nếu có dịp đến chơi vùng trung du Phú Thọ, có một loại “đặc sản” vô cùng dân dã và mang đậm nét văn hóa ẩm thực nơi đây, đó là rau đắng cảy. Rau đắng cảy có thân nhỏ, cành gầy guộc, lá màu xanh ngắt.
-
Đúng như tên gọi, lá và thân của cây này có vị đắng nhưng nấu lên được món rất ngon, là đặc sản của một vùng.
-
Ẩm thực người Ê đê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nổi tiếng với các món ăn có vị đắng, trong đó có lá đắng nấu cùng cá cơm khô mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt, gây cảm giác thèm ăn...
-
Món ăn đặc sản nhất ở Bàu Sấu (Vườn Quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai) không phải là cá nướng mà là cháo cá rau đắng. Cá được hấp chín, gỡ sạch xương, xào sơ rồi đặt ở một góc tô cháo nóng. Rau đắng được chần sơ, chấm nước mắm nhĩ dầm ớt hiểm...
-
Rau rừng là những loài rau dại mọc nơi ven suối, bìa rừng hay trên núi cao; mỗi loại lại có dư vị riêng.