Rau lang

  • Nếu ở Việt Nam đây chỉ là một loại rau bình dân, có thể tìm thấy ở hầu hết các khu chợ Việt thì loại rau này ở Nhật lại được gắn với các tên mỹ miều như "nữ hoàng của các loại rau", "nhân sâm trường thọ", đó chính là loại rau khoai lang (hay còn được gọi là rau lang).
  • Nhiều người thường bỏ đi những loại rau dưới đây mà không biết rằng, tác dụng của nó đối với sức khỏe con người là cực kỳ “lợi hại”.
  • Món ăn này được gọi là "món trường thọ", được luộc trong nước sôi rồi trộn với nước sốt, rất bổ dưỡng và đơn giản.
  • Rau lang là món rau dân dã, đơn giản mà vùng quê nào cũng có, nguyên liệu dồi dào dễ kiếm, chế biến không khó, ăn ngon và mát. Ngọn non và lá dùng ăn luộc, nấu canh, xào hoặc làm gỏi.
  • Có thể nói nhanh nhạy, táo bạo là các tố chất góp phần làm nên thành công cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành kinh doanh ăn uống hiện nay ở TP.HCM.
  • Ở miền Tây Nam bộ, hễ sau vụ lúa cũng là lúc những người theo nghề nuôi vịt chạy đòng vào mùa.
  • Nhiều khi, món quà quê chỉ đơn giản là bó rau lang, rau muống, rau dền, rau sam trong vườn nhà dì Hai trồng.
  • Chưa có một thống kê chính thức nào nói về số lượng những khu chợ lớn, nhỏ của người Việt ở Mỹ, nhưng có điều gần như chắc chắn rằng, ngoài Việt Nam ra, trên thế giới này không có nơi nào nhiều chợ Việt như ở Mỹ.
  • Vợ chồng tôi ít chữ, sống dựa vào 2 sào ruộng khoán, sinh được 3 người con thì cháu đầu là Trần Thị Thúy lại hỏng mất đôi chân từ nhỏ. Thương và lo cho tương lai của con, chúng tôi đã vay mượn mọi cách đưa cháu đi khắp nơi chữa trị.
  • Khoảng vài năm trở lại đây, rau chại (có người gọi là rau chạy) trở thành đặc sản của người vùng khác khi ghé qua Nhơn Trạch (Đồng Nai). Có lẽ do chỉ mọc ở ven kênh rạch của vùng đất chua mặn nên rau chại có mùi vị mặn mòi khiến ai đã ăn qua rất khó quên.