Rau sạch Hà Nội
-
Ngay giữa lòng TP. Hà Nội, nhiều mô hình, cách làm hay trong liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản theo hướng “xanh, sạch, hiện đại” được nhiều HTX thực hiện, giúp ổn định đầu ra sản phẩm và tăng thu nhập cho các thành viên.
-
Rau được trồng vào từng lỗ của các tấm kè bê tông bên bờ hồ Tây, khi mọc lên xanh tốt, um tùm, phong phú về chủng loại, vừa sạch lại đủ ăn cả tháng.
-
Hà Nội có 48 chuỗi tiêu thụ rau an toàn theo liên kết dọc, rau an toàn có tem, nhãn nhận diện, truy xuất nguồn gốc nhưng mới chỉ tiêu thụ được vào các cửa hàng bán lẻ, điểm phân phối, bếp ăn tập thể và hệ thống siêu thị với sản lượng gần 20.000 tấn/năm (chiếm 5% sản lượng rau an toàn).