Chủ đề nóng

rau sống

 • Tết này đi du lịch cần hết sức cẩn thận khi ăn uống kẻo "mất Tết"

  Tết này đi du lịch cần hết sức cẩn thận khi ăn uống kẻo "mất Tết"

  Đối với nhiều người trong chúng ta, ăn uống cũng là một trong yếu tố thu hút nhất trong các chuyến du lịch. Nhưng chính sự hấp dẫn này cũng khiến các du khách có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là ở những nơi thực phẩm có nhiều khả năng bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc vi-rút.
 • Ngất ngây món cá suối Mộc Châu

  Ngất ngây món cá suối Mộc Châu

  Ngon và đơn giản nhất là món cá suối Mộc Châu chiên vàng. Khi ấy, cả thịt và xương cá đều giòn tan. Sau lớp vảy vàng phồng lên vì mỡ nóng, thịt cá thơm ngọt.
 • Gánh tằm bì của má

  Gánh tằm bì của má

  Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh một làng quê êm ả mà gia đình chúng tôi đã từng cư ngụ lâu dài. 
 • Mẫu bánh mì nhiễm vi khuẩn gây chết người

  Mẫu bánh mì nhiễm vi khuẩn gây chết người

  Kết quả xét nghiệm các mẫu lấy tại tiệm bánh mì khiến 28 người ăn bị ngộ độc cho thấy tất cả đều nhiễm khuẩn, trong đó có loại vi khuẩn tụ cầu vàng có khả năng gây tử vong
 • Quê tôi mùa ruốc về!

  Quê tôi mùa ruốc về!

  Năm nào cũng vậy, cứ độ tháng tư là người dân Vĩnh Long quê tôi chuẩn bị ra sông để kéo ruốc.
 • Ngọt lòng với miếng thịt trâu kho tương!

  Ngọt lòng với miếng thịt trâu kho tương!

  Trâu là con vật nuôi quen thuộc, được người nông dân ví là đầu cơ nghiệp. Đồng ruộng mênh mông, người dân miền Tây Nam bộ ra công khai phá và con trâu đã giúp họ rất nhiều trong quá trình sản xuất. Chẳng may, vì lí do nào đó hoặc trâu bị chết, người ta mới xẻ thịt để có thứ cải thiện bữa ăn. Thịt trâu làm khô, thịt trâu hầm sả,… nhưng ấn tượng nhất có lẽ là thịt trâu kho tương.
 • Mắm cá sặc mà kho cá kèo...

  Mắm cá sặc mà kho cá kèo...

  Miệt Cửu Long giang hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt. Điều kiện tự nhiên lý tưởng ấy là nơi để cá sặc sinh sôi, phát triển. Người dân quê thường hay tát mương, đặt lờ để bắt cá. Làm mắm cá sặc cũng tốn khá nhiều công.
 • Trồng rau đặc sản từ nguồn nước giếng cổ nghìn năm tuổi

  Trồng rau đặc sản từ nguồn nước giếng cổ nghìn năm tuổi

  Ở vùng Gio An (Gio Linh, Quảng Trị), nhờ nguồn nước ngầm mát lành từ các giếng cổ mà người dân trồng được loại rau liệt đặc sản, ngon và sạch có thể ăn sống ngay tại ruộng.
 • "Luật ngầm" trong dòng họ bán bánh canh mà tậu biệt thự, xe hơi

  "Luật ngầm" trong dòng họ bán bánh canh mà tậu biệt thự, xe hơi

  Từ gánh bánh canh Trảng Bàng của tổ tiên, thế hệ hậu duệ như bà Năm Dung, Sáu Liên, Út Huệ đã biết cách phát huy làm giàu. Bà Năm Dung hiện đang làm chủ tới 3 căn biệt thự, mua được hàng chục mẫu đất trồng trái cây và sắm cả xe hơi, xe tải...
 • Bún thang Hà Nội, ăn rồi không quên!

  Bún thang Hà Nội, ăn rồi không quên!

  "Bún thang thực chất là bún canh. Dùng chữ thang sang hơn chữ canh. Từ xưa các cụ dùng thế, giờ  gọi bún canh thì e thô quá." - Bà chủ quán hồn hậu giải thích.