Rau VietGAP

  • Việc triển khai xây dựng các mô hình Hợp tác xã như: Trồng dâu, nuôi tằm; sản xuất rau an toàn... trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa bước đầu đang mang lại hiệu quả thiết thực. Với phương thức sản xuất đảm bảo đúng quy trình khoa học kỹ thuật và được kiểm tra theo tiêu chuẩn VietGAP nên "tiếng lành, đồn xa", rau chưa ra tới chợ nông dân đã "cháy hàng".
  • Với niềm đam mê nông nghiệp, anh Vũ Văn Mạnh (xóm Trại, xã Đông Cao, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) - người sáng lập HTX Dịch vụ nông nghiệp Đông Cao đã ươm mầm cho những cánh đồng rau xanh bạt ngàn, không chỉ mang về thu nhập lớn cho gia đình mà còn giúp đỡ nhiều bà con trong vùng có thu nhập ổn định.
  • Từ bỏ mức lương “khủng” hàng chục triệu đồng ở một công ty Nhật Bản chuyên về nông nghiệp hữu cơ ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), chàng trai lãng tử phong trần Ngô Hữu Sáu (SN 1994), ở thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về quê "nghịch đất, nghịch nước" trồng rau sạch, cụ thể là đang trồng hành.
  • Nhờ mạnh dạn đầu tư trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nên ông Trần Văn Nhĩ (phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã mang về thu nhập "khủng" mỗi năm lời hơn 700 triệu đồng. Các loài rau, củ, quả thực phẩm ông Nhĩ trồng ra được tin tưởng, đưa vào tiêu thụ mạnh tại siêu thị Coopmart Bảo Lộc và chợ Bảo Lộc.
  • Những bó rau VietGAP được những hộ dân ưu tú sản xuất theo quy trình và tiêu chuẩn của Công ty VinEco (thuộc Tập đoàn Vingroup) đảm bảo tươi ngon, an toàn khi đến tay người tiêu dùng.
  • Trong khi nhiều hộ dân khu vực lòng chảo Mường Thanh, tỉnh Điện Biên không mặn mà trồng rau VietGAP thì các thành viên trong Hợp tác xã (HTX) rau, củ, quả an toàn thôn Thanh Đông, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, nhiều năm vẫn tuân thủ quy trình sản xuất này.
  • Nông sản do nông dân TP.HCM làm ra chỉ cung cấp được 20 – 30% nhu cầu của người dân thành phố. Tuy nhiên không ít nông hộ, HTX vẫn đánh giá sản phẩm sạch của mình khó được chấp nhận ngay trên thị trường “sân nhà”.
  • Đến đúng vụ thu hoạch rau nên chúng tôi được ngắm một không gian xanh mướt trong khuôn viên khu trồng rau VietGAP tiền tỷ của Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn do ông Hoàng Văn Hòa (xóm Trại, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) làm tổ trưởng.
  • Người dân làng Hưng Mỹ (xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang “sống tốt, sống khỏe” nhờ có hướng đi đúng đắn-Đó là trồng rau sạch trên nền cát trắng nắng chang chang.
  • Bỏ lương kỹ sư nghìn đô, vợ chồng chị Nguyễn Thị Trâm tiên phong đưa rau “hoàng đế” – măng tây xanh về thôn Nhất Trai, xã Minh Tân, huyện Lương Tài (Bắc Ninh). Với sản lượng trung bình đạt 13 tấn/ha, mỗi năm gần 5ha măng tây xanh và rau VietGAP mang về cho gia đình chị Trâm doanh thu 5,5 tỷ đồng.