Chủ đề nóng

rầy nâu

 • Bệnh bạc lá rầm rộ tấn công lúa mùa

  Bệnh bạc lá rầm rộ tấn công lúa mùa

  Trước tình trạng bệnh bạc lá lây lan rộng, khiến khoảng 57.000ha lúa mùa tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng, trung du miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh đã có ý kiến đề nghị lãnh đạo các tỉnh vào cuộc chỉ đạo giải quyết, khắc phục.
 • Tập huấn kỹ thuật trừ rầy nâu bằng chế phẩm sinh học

  Tập huấn kỹ thuật trừ rầy nâu bằng chế phẩm sinh học

  Hội ND tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật phòng trừ rầy nâu hại lúa bằng chế phẩm sinh học, sử dụng chế phẩm sinh học để ủ phân chuồng.
 • Bắc Trung Bộ: Nguy cơ mất trắng vụ lúa hè thu

  Bắc Trung Bộ: Nguy cơ mất trắng vụ lúa hè thu

  Dự báo thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ trong những ngày tới sẽ chủ yếu là nắng mưa đan xen. Đây là kiểu thời tiết thuận lợi cho rầy nâu bùng phát. Nếu bà con không diệt trừ rầy kịp thời, nhiều diện tích lúa hè thu có nguy cơ mất trắng.
 • Rầy nâu, rầy lưng trắng tàn phá lúa hè thu

  Rầy nâu, rầy lưng trắng tàn phá lúa hè thu

  Thời tiết nóng ẩm, nắng mưa xen kẽ suốt một tháng nay ở Bắc Trung Bộ là nguyên khiên khiến bệnh rầu nâu, và rầy lưng trắng tấn công các trà lúa hè thu ở khu vực này.
 • KINH HOÀNG: “Cơn mưa” rầy nâu tấn công người dân miền Tây

  KINH HOÀNG: “Cơn mưa” rầy nâu tấn công người dân miền Tây

  Sau nhiều ngày mưa, rầy nâu bay từ đồng ruộng vào "tấn công" quán ăn, nhà dân và các điểm vui chơi ngoài trời tại TP.Sóc Trăng.
 • Dự báo sâu bệnh trong tuần từ ngày 2 - 8/6

  Dự báo sâu bệnh trong tuần từ ngày 2 - 8/6

  Tại các tỉnh phía Bắc, chuột tiếp tục phát sinh trên các trà lúa muộn giai đoạn chín sáp và lúa HT mới gieo cấy ở các tỉnh Bắc Trung bộ.
 • Bình Định: Dự báo có 3 đợt rầy trong vụ hè thu

  Bình Định: Dự báo có 3 đợt rầy trong vụ hè thu

  Theo dự báo của Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Định, trong vụ hè thu năm nay, do điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, mầm mống của rầy nâu, rầy lưng trắng trong vụ đông xuân vẫn còn nên nguy cơ phát sinh rầy là rất lớn.
 • Lâm Đồng: Dịch hại gia tăng trên cây lúa

  Lâm Đồng: Dịch hại gia tăng trên cây lúa

  Ngày 26.3, Chi cục BVTV Lâm Đồng cho biết, trong những ngày gần đây, tình hình dịch hại trên cây lúa của tỉnh đang có chiều hướng gia tăng.
 • Long an: Nông dân vội vã xuống giống Xuân Hè

  Long an: Nông dân vội vã xuống giống Xuân Hè

  Phòng Nông nghiệp huyện Tân Hưng (Long An) cho biết dù đã có khuyến cáo bà con nông dân không nên vội xuống giống vụ Xuân Hè, nhưng đến thời điểm hiện tại, nông dân huyện Tân Hưng bất chấp lời khuyến cáo đó, đã xuống giống 1.500ha lúa vụ Xuân Hè năm 2014.
 • Hải Phòng: Phòng trừ rầy nâu trên 2.500ha lúa mùa

  Hải Phòng: Phòng trừ rầy nâu trên 2.500ha lúa mùa

  Hiện Hải Phòng đang có gần 2.500ha lúa mùa bị rầy nâu lứa 7 gây hại với mật độ phổ biến 700- 800 con/m2, nơi cao 1.500 - 2.000 con/m2, nhiều ổ rầy có mật độ 3.000-5.000 con/m2.