Chủ đề nóng

Resort lấn chiếm sông Hậu chậm xử lý do sơ suất của cán bộ văn thư?

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 10/07/2018 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Biên bản vi phạm hành chính một công trình resort lấn chiếm sông Hậu lập từ tháng 3.2018 nhưng đến nay, ngành chức năng vẫn chưa ra quyết định xử phạt với lý do... sơ suất của cán bộ văn thư!
Bình luận 0

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) về việc tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm trong xây dựng, ngày 23.3, UBND phường Cái Khế đã kiểm tra, lập biên phạm vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Linh Phương (Công ty Linh Phương).

Phối cảnh công trình Cồn Khương River Side Resort

Theo đó, Công ty Linh Phương bị lập biên bản vi phạm về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình lấn chiếm hành lan an toàn sông Hậu (tại thửa đất số 11, tờ bản đồ số 2, khu dân cư Hoàn Mỹ, khu vực 3 sông Hậu).

Vì mức phạt vượt thẩm quyền nên UBND phường sau đó đã có tờ trình và gửi toàn bộ hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trên đến UBND quận Ninh Kiều.

Trong tờ trình, UBND phường Cái Khế đề xuất mức phạt là 110 triệu đồng và buộc khắc phục tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm.

Công trình Cồn Khương River Side Resort đoạn phía sông Hậu

Do không nhận được quyết định xử phạt của cơ quan có thẩm quyền, đến ngày 31.3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận. Tuy nhiên, đến nay, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Linh Phương vẫn chưa được triển khai.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết: “Mức phạt 110 triệu đồng phải do UBND thành phố ra quyết định chứ không phải quận. Khi phường gửi tờ trình lên, cán bộ văn thư không coi rõ mức phạt, làm tờ trình cho lãnh đạo quận ký và lưu hồ sơ. Khi phát hiện ra thì đã hết thời hạn xử phạt”.

Theo ông Ánh, sau khi phát hiện vụ việc, UBND quận đã họp kiểm điểm, phê bình rồi cán bộ văn thư trên. Đồng thời, giao lại cho UBND phường Cái Khế làm lại tờ trình xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Linh Phương gửi cho UBND quận, sau đó quận sẽ gửi cho UBND thành phố ra quyết định xử phạt theo thẩm quyền.

“Sai phạm của Công ty Linh Phương đã xác định rõ rồi, ở đây chúng tôi khẳng định không có chạy chọt gì” – ông Ánh khẳng định.

Tuy nhiên, phía ông Trần Quốc Thành - Chủ tịch UBND phường Cái Khế thì cho hay: “Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản chỉ đạo nào từ phía UBND quận liên quan đến hồ sơ xử phạt phía Công ty Linh Phương”.

Theo giấy phép xây dựng, tại thửa đất số 11 (tờ bản đồ số 2, khu dân cư Hoàn Mỹ, khu vực 3 sông Hậu), Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Linh Phương được phép xây dựng công trình Cồn Khương River Side Resort.

Theo đó, chỉ giới xây dựng lùi vào so với chỉ giới đường đỏ tối thiểu là 10 m (đối với đường số 17) và 3m (đối với đường B1), lùi vào so với bờ kè dọc sông Hậu tối thiểu là 10m. Công trình có 15 nhà Bungalow, nhà đa năng, hồ bơi, sân đan kết hợp lối đi bộ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem