Chủ đề nóng

rét

 • Miền Bắc chuyển lạnh rét sâu hơn

  Miền Bắc chuyển lạnh rét sâu hơn

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ trên diện rộng.
 • Miền Bắc sắp chuyển lạnh rét sâu

  Miền Bắc sắp chuyển lạnh rét sâu

  Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng gần sáng ngày 9.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.
 • Ngày Quốc tế Phụ nữ, Hà Nội không nắng, mưa phùn, trời ẩm

  Ngày Quốc tế Phụ nữ, Hà Nội không nắng, mưa phùn, trời ẩm

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc vẫn đang suy yếu và biến tính, trong khi đới gió đông tiếp tục đưa hơi ẩm từ biển vào khu vực phía đông Bắc Bộ, gây mưa nhỏ, mưa phùn ẩm ướt trên diện rộng. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.
 • Tăng cường phòng, chống cháy rừng

  Tăng cường phòng, chống cháy rừng

  Từ đầu năm 2014 đến nay các tỉnh miền núi phía Bắc xảy ra rét đậm, rét hại làm thảm thực bì khô, nỏ, gia tăng vật liệu cháy, các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ tình trạng nắng nóng, khô hạn kéo dài, đang tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao...
 • Thời tiết 2 khu vực miền Bắc trái ngược nhau

  Thời tiết 2 khu vực miền Bắc trái ngược nhau

  Tuy diện tích miền Bắc không lớn, nhưng do điều kiện địa hình, cộng với hình thế thời tiết chia phối khiến thời tiết khu vực phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù ẩm ướt, phía tây Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng.
 • Đông Bắc Bộ tiếp tục mưa ẩm

  Đông Bắc Bộ tiếp tục mưa ẩm

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện đang suy yếu và biến tính, trong khi đó đới gió đông nam từ biển thổi vào đem theo hơi ẩm đi vào đất liền tiếp tục gây mưa nhỏ, mưa phùn ẩm cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ kéo dài trong nhiều ngày qua.
 • Nhiệt độ ở miền Bắc tiếp tục giảm thấp

  Nhiệt độ ở miền Bắc tiếp tục giảm thấp

  Đêm qua (4.3), một đợt không khí lạnh từ phương bắc tăng cường xuống miền Bắc nước ta, gây phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp.
 • Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

  Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, gió đưa hơi ẩm từ biển bay vào đất liền, gây phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù đều khắp. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 2 độ C...
 • Miền Bắc lạnh rét vào đêm và sáng

  Miền Bắc lạnh rét vào đêm và sáng

  Chiều và đêm hôm qua (3.3), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng cực đại. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành giảm xuống mức thấp nhất, giảm sâu hơn là khu vực phía đông Bắc Bộ.
 • Cuộc thi ảnh báo chí Đất và Người: Hãy sát cánh với nông dân hơn nữa

  Cuộc thi ảnh báo chí Đất và Người: Hãy sát cánh với nông dân hơn nữa

  Cuộc thi ảnh báo chí “Đất và Người” do Báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức là cuộc thi có khá nhiều điểm đặc biệt và lý thú mà nhiều cuộc thi khác không làm được như vậy.