Rêu đá nướng
-
Những tưởng không ăn được nhưng khi đem chế biến kiểu này thì lại thành món đặc sản.
-
Nhắc đến ẩm thực miền đất ngọc Lục Yên (tỉnh Yên Bái), người ta thường nghĩ tới các món ăn nổi tiếng như vịt bầu, cá bỗng, măng mai, gà trống thiến... Thế nhưng, ở đây còn có một món ăn đặc biệt khác, được ví như đặc sản "trời ban", đó là rêu đá.
-
Bên cạnh những món ăn phổ biến như thịt trâu gác bếp, xôi tím, cơm lam...Tây Bắc còn có những đặc sản độc lạ thu hút sự tò mò của du khách như rêu đá, nộm hoa ban, chuột núi nướng...
-
Giai đoạn đời sống còn khốn khó trước kia, rêu đá là món ăn cứu đói của nhiều gia đình. Nay, món rêu đá đang trở thành đặc sản, được coi là bí quyết để khỏe mạnh, trường sinh.