Chủ đề nóng

Rung chấn ở hồ thủy điện: Dân lo, chủ đầu tư nói bình thường

Thứ hai, ngày 07/04/2014 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời về rung chấn xảy ra tại xã Đăk Nên,chủ đầu tư thủy điện Đăkđrinh khẳng định: Đó chỉ là hiện tượng bình thường của lòng hồ khi trong giai đoạn bắt đầu tích nước, tuy nhiên, người dân lại thấy lo.
Bình luận 0
Một góc lòng hồ thủy điện Đăkđrinh.
Một góc lòng hồ thủy điện Đăkđrinh.

Trưa ngày 6.4, sau khi thông tin rung chấn và tiếng nổ xuất hiện ở khu vực lòng hồ thủy điện Đăkđrinh, thuộc địa phận xã Đăk Nên, huyện KonPlông, tỉnh Kon Tum được đăng tải trên các phương tiện báo chí, trao đổi với báo Dân Việt, nhiều người dân ở gần khu vực lòng hồ, đập công trình này, thuộc huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) bày tỏ: "Trong quá trình triển khai xây dựng, tích nước cho đến nay tuy khu vực này chưa xảy ra hiện tượng gì bất thường như xã Đăk Nên vừa qua nhưng chúng tôi cũng cảm thấy hơi lo bởi lẽ Đăk Nên chỉ là khu vực lòng hồ đầu nguồn, còn đập ngăn nước lại nằm ở đây nên nếu lỡ xảy ra vấn đề gì không hay, thì người dân nằm phía hạ lưu con đập của tỉnh Quảng Ngãi sẽ chịu hậu quả khôn lường".

Đập ngăn của thủy điện
Đập ngăn của thủy điện

Ông Võ Thìn, Chánh văn phòng UBND huyện Sơn Tây cho biết: Đến thời điểm này, vẫn chưa nghe, tiếp nhận thông tin phản ánh nào từ người dân và chính quyền các địa phương nằm gần đập thủy điện Đăkđrinh, thuộc địa phận huyện Sơn Tây phản ánh về hiện tượng bất thường.

Trả lời về hiện tượng rung chấn, nổ....xảy ra tại xã Đăk Nên, công ty cổ phần thủy điện Đăkđrinh, chủ đầu tư thủy điện Đăkđrinh khẳng định: Đó chỉ là hiện tượng bình thường của lòng hồ khi trong giai đoạn bắt đầu tích nước. Hiện tượng này sẽ sớm chấm dứt sau một thời gian tích nước và nhà máy đi vào hoạt động.

Một khu dân cư nằm gần đập
Một khu dân cư nằm gần đập

Như đã phản ánh, công trình thủy điện Đắkđrinh xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum và huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi; khởi công vào năm 2011, có tổng công suất 125MW, tổng mức đầu tư 3.423 tỉ đồng.

Khi hoàn thành dự án sẽ phát điện hòa vào lưới điện quốc gia với điện lượng bình quân 540 triệu kWh/năm. Diện tích chiếm đất của công trình là 975 ha, gồm: Diện tích ngập lòng hồ 567 ha; diện tích xây dựng công trình 158 ha; diện tích tái định cư 250ha. Riêng Quảng Ngãi, có 4 xã của huyện Sơn Tây bị ảnh hưởng, gồm: Sơn Tân, Sơn Long, Sơn Liên, Sơn Dung. Số hộ phải di dời 250 hộ/882 nhân khẩu. Trong đó có 204 hộ được bố trí tái định cư.
Công Xuân (Công Xuân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem