Chủ đề nóng

Rùng mình đặt chân lên hòn đảo có 4.000 con rắn cực độc sinh sống

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ sáu, ngày 29/03/2019 01:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm phóng viên của trang 60 Minutes gần đây đã được cho phép đặt chân lên vương quốc của loài rắn độc nhất thế giới ở ngoài khơi bờ biển Brazil.
Bình luận 0

Đảo Rắn nằm cách bờ biển thành phố Sao Paulo ở Brazil khoảng 33km. Con người bị cấm đặt chân lên đảo vì đây là nơi sinh sống của hơn 4.000 con rắn thuộc loại độc nhất trên thế giới.

Loài rắn hổ lục đầu vàng trên đảo Rắn là một loài sinh vật đặc hữu. Khi nước biển dâng cách đây 11.000 năm, hòn đảo đã tách khỏi đất liền và rắn trên đảo đã tiến hóa thành loài riêng biệt.

Chính quyền địa phương chỉ cho phép một số ít các nhà khoa học tới đảo Rắn mỗi năm. Gần đây, phóng viên Tara Brown của trang 60 Minutes cùng nhóm chuyên gia y tế đã được tạo điều kiện khám phá hòn đảo này.

Đảo Rắn nằm cách bờ biển thành phố Sao Paulo ở Brazil khoảng 33km.

“Tôi luôn háo hức khám phá những điểm đến mới và đây là cơ hội hiếm có để tìm hiểu về một môi trường sống đặc biệt được bảo vệ nghiêm ngặt”, cô Brown nói.

Các ngư dân địa phương nói với phóng viên Tara Brown rằng hòn đảo là địa điểm không ai muốn tới. Truyền thuyết kể về cả một gia đình đã bị giết hại ở đó và cướp biển cất giấu châu báu trên đảo và những con rắn được đưa tới đó để bảo vệ kho báu.

Với mật độ ước tính 3-5 con rắn hổ lục đầu vàng mỗi m2 trên đảo Rắn, Brown và các cộng sự của cô phải rất tập trung khi di chuyển sâu vào trong rừng.

“Loài rắn hổ lục đầu vàng trên đảo độc gấp 5 lần so với họ hàng của chúng trên đất liền. Chúng được coi là một trong 10 loài rắn độc nhất trên thế giới”, cô Brown cho biết.

Rắn hổ lục đầu vàng được coi là một trong 10 loài rắn độc nhất trên thế giới.

Ngoài các nhà khoa học được cấp giấy phép, những kẻ săn trộm cũng thường tới hòn đảo Rắn. Chúng có thể thu được 30.000 USD cho mỗi con rắn săn được ở đây, nhưng một sai lầm nhỏ có thể phải trả giá bằng tính mạng.

Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do

Đây là một hòn đảo nhân tạo, được tạo ra từ hàng núi vỏ ốc xà cừ bị người dân vứt bỏ trong hàng trăm năm.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem