• Thịt chà bông (ruốc) siêu rẻ được làm từ thịt bẩn đang được bán tràn lan trên thị trường Thừa Thiên- Huế gây nguy hại cho sức khỏe người dân.
  • Liên quan đến việc các cơ sở thu mua ruốc tại phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) dùng phẩm màu để “nhuộm đỏ ruốc”, cơ quan chức năng tỉnh cho biết, hiện tại không lấy được mẫu để kiểm tra và kết luận nhưng vụ việc đã có từ lâu, phẩm màu cho cả vào bánh và kim chi..
  • Sau khi Dân Việt đăng tải thông tin về việc một số người đã nhuộm đỏ ruốc bằng phẩm màu ở biển Gành Đỏ (Sông Cầu, Phú Yên), chiều ngày 24.3, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên làm rõ vụ việc người dân nhuộm ruốc tại chân cầu Gành Đỏ (Sông Cầu, Phú Yên).
  • “Trường hợp này, nếu chai hóa chất nhuộm ruốc mà không có nhãn mác xuất xứ thì không thể chấp nhận được! Phải bắt quả tang, thu giữ mẫu hóa chất để kiểm nghiệm và xử lý đúng luật định”, đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tâm - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Phú Yên) khi trao đổi với Dân Việt về thông tin “nhuộm đỏ ruốc” tại Gành Đỏ.
  • Ruốc (thịt chà bông) giá rẻ đang được bày bán tràn lan tại khắp các chợ ở Hà Nội. Hiện tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng chưa thể xác định nó được làm từ nguyên liệu gì.