Rượu hang chú
-
Được nấu từ thóc nương và ủ bằng men lá đặc trưng của đồng bào Mông, không chỉ nổi tiếng với thương hiệu và chất lượng, rượu Hang Chú, hay còn gọi là "Tiên tửu" của đồng bào người Mông, đang giúp người dân xã Hang Chú (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) nâng cao thu nhập.
-
Ông Giàng A Chu ở huyện vùng cao Bắc Yên (Sơn La) đã vận động thành công bà con phá bỏ cây thuốc phiện, trồng thảo quả để nâng cao thu nhập.
-
Rượu Hang Chú là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sơn La. Thứ rượu này được đồng bào người Mông ở Hang Chú, huyện Bắc Yên nấu từ thóc nương đặc biệt nên có hương vị thơm, ngon và chất lượng rất cao.
-
Theo ông Giàng Khua Nếnh - Bí thư Đảng ủy xã Hang Chú, huyện Bắc Yên (Sơn La), rượu Hang Chú là loại rượu được nấu từ thóc nương đặc biệt nên có hương vị thơm, ngon và chất lượng cao. Hiện, xã Hang Chú có 10 bản với 30 hộ dân nấu rượu, trong đó bản Pá Cư Sáng có nhiều hộ dân theo nghề truyền thống độc đáo này nhất ở địa phương.
-
Đồng bào Mông huyện Bắc Yên, Sơn La có ba loại đặc sản đã được lưu giữ từ bao đời nay. Đó là: chè Tà Xùa, táo Sơn Tra và rượu Hang Chú.