Chủ đề nóng

Samsung giới thiệu dự án con người nhân tạo NEON

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 16/02/2021 11:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu năm nay, Samsung đã tiết lộ đề án con người nhân tạo NEON của mình tại sự kiện CES 2020 và đề án này đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các đối tác, nhà nghiên cứu, đầu tư trong nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, tài chính, bán lẻ, v.v.
Bình luận 0

Theo báo cáo mới từ trang SamMobile, gã công nghệ khổng lồ Hàn Quốc vừa công bố hợp tác với Ngân hàng Shinhan để nghiên cứu phát triển dự án con người nhân tạo NEON với vai trò làm giao dịch viên cá nhân và cố vấn tài chính cho khách hàng.

Ảnh: @Samsung.

Ảnh: @Samsung.

Trong một video mới được chia sẻ trên YouTube, công ty giới thiệu nguyên mẫu đề án thiết bị Samsung NEON Frame của mình tại buổi khai trương trung tâm đổi mới của Ngân hàng Shinhan. Đối với những người chưa biết, NEON Frame là một thiết bị có tính năng NEON nhân tạo, hiển thị màn hình chân dung lớn, có cảm biến tầm nhìn 4K, chỉ báo trạng thái RGB, có loa Hi-Fi và cả micrô.

Ảnh: @Samsung.

Ảnh: @Samsung.

Thiết bị này cũng có một máy quét dấu vân tay để cung cấp trải nghiệm ngân hàng tân tiến thế hệ tiếp theo cho khách hàng. 

Hơn nữa, nó cũng có thể được trang bị các tính năng bổ sung cùng với các biện pháp bảo mật như đầu đọc thẻ, thanh toán không tiếp xúc và các tính năng khác. Với Samsung NEON, Ngân hàng Shinhan đang tìm cách số hóa cấu trúc ngân hàng giao dịch của mình thông qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến.

Ảnh: @Samsung.

Ảnh: @Samsung.

Ngoài ra, Samsung cũng đã nhấn mạnh vào phần hình tượng con người ảo trong công nghệ này.

Như công ty Samsung chia sẻ, công nghệ này được thiết kế để hỗ trợ con người chứ không phải thay thế hoàn toàn công việc của họ. Dự án đang được phát triển bởi Phòng thí nghiệm công nghệ và nghiên cứu tiên tiến của Samsung Technology and Advanced Research Lab – STAR Labs, cùng với Pranav Mology ở vị trí lãnh đạo với tư cách là CEO và giám đốc của Samsung.

Huỳnh Dũng

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem