Chủ đề nóng

Samsung sẽ sản xuất Galaxy Note màn hình gập và S Pen?

Trần Vy Thứ sáu, ngày 24/09/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, đơn xin cấp bằng sáng chế của Samsung đã để lộ hình ảnh chiếc Galaxy Note màn hình gập lại cùng bút S Pen huyền thoại.
Bình luận 0

Năm nay, nhà sản xuất Hàn Quốc đã không tung chiếc Galaxy Note nào và thay vào đó là cặp Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 có màn hình gập lại. Thậm chí, có tin đồn còn cho rằng sẽ không còn có chiếc Galaxy Note nào trong tương lai.

Tuy nhiên, nguồn tin LetsGo Digital đã phát hiện ra dự định của Samsung với dòng Galaxy Note thông qua một ứng dụng bằng sáng chế có tên là "Galaxy Flex Note Foldable Smartphone."

Bằng sáng chế Galaxy Note màn hình gập.

Và mặc dù thiết bị trông tương tự như Galaxy Z Fold 3 nhưng chỉ có một màn hình gập ra bên ngoài và không có màn hình bên ngoài. Nếu không có màn hình bên ngoài, giá bán có thể sẽ giảm xuống và thiết bị cũng dễ sản xuất hơn.

Thiết bị sẽ được trang bị bút S Pen với một khoảng trống ở phía sau, sẽ được bảo vệ bằng màn hình có thể gập lại. Và camera “đục lỗ” kép ở mặt sau sẽ chụp các bức ảnh.

Tất nhiên, những hình ảnh trong bằng sáng chế không đồng nghĩa với việc Samsung sẽ sản xuất một chiếc Galaxy Z Note tương tự. Tuy nhiên, đây vẫn là tin tốt với những người hâm mộ Galaxy Note. Trên thực tế, Samsung đã từng nộp bằng sáng chế dựa trên thiết kế này vào tháng 4/2020. Tháng 10 năm ngoái, hãng cũng đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế tương tự tại Trung Quốc.

Bằng sáng chế Galaxy Note màn hình gập.

Galaxy Note được tung ra lần đầu tiên vào tháng 10/ 2011 và là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình lớn hơn 5 inch. Với kích thước 5,3 inch, Galaxy Note có màn hình rất lớn vào thời điểm đó và được trang bị bút cảm ứng kỹ thuật số - S Pen. Trong những năm qua, Galaxy Note được biết đến với màn hình lớn và phần mềm tận dụng lợi thế của bút S Pen.

Năm ngoái, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu hai phiên bản Galaxy Note: Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra cao cấp. Chiếc Galaxy Note Ultra có màn hình Dynamic AMOLED 6,9 inch với độ phân giải 1440 x 3088, tốc độ làm mới 120Hz và tỷ lệ khung hình 19,3: 9. Thiết bị được cung cấp sức mạnh bởi chip Exynos 990/ Snapdragon 865 cùng RAM 12GB và bộ nhớ trong từ 128GB.

Samsung nộp đơn đăng ký bằng sáng chế trên smartphone có màn hình cuộn lại

Samsung đã thành công với dòng smartphone gập lại hiện tại của mình, bao gồm Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Ngoài ra, vào năm 2019, nhà sản xuất cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho smartphone màn hình cuộn (dọc và ngang) với con lăn.

Một yếu tố hình thức có thể gập lại khác mà Samsung đang khám phá là màn hình kéo ra. Thiết kế này đã được đưa vào đơn xin cấp bằng sáng chế vào cuối năm 2018. Và vào tháng 5 năm ngoái, Samsung đã "trình làng" một mẫu thử nghiệm với màn hình AMOLED 7,2 inch có thể gập vào trong và ra ngoài theo hình chữ “S-curve”, sử dụng tên gọi S-Flex.

Khái niệm Galaxy Note màn hình gập.

Dù không có kế hoạch công bố Galaxy Note 21 nhưng một tin đồn khác cho thấy, Samsung đang suy nghĩ về việc giới thiệu luân phiên mỗi năm giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Ví dụ: vào năm tới, một chiếc điện thoại Galaxy Note sẽ thay thế Galaxy S22 và Galaxy S sẽ trở lại vào năm 2023. Mặt khác, các tin đồn về Galaxy S22 đã xuất hiện với mật độ dày đặc nên khả năng này khó có thể xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem