Chủ đề nóng

Samsung và LG đồng loạt “trình làng” màn hình cao cấp

An Nhiên Thứ năm, ngày 31/05/2018 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả hai nhà sản xuất công nghệ Hàn Quốc đều mang những màn hình công nghệ cao nhất tới Triển lãm thương mại Society of Information Displays (SID).
Bình luận 0

Video màn hình VR AMOLED của Samsung Display.

Hiện tại, Triển lãm thương mại Society of Information Displays (SID) đang diễn ra, mang tới công chúng nhiều thiết bị di động, công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality), ô tô và tất cả các loại màn hình khác. Samsung và LG cũng góp mặt trong triển lãm này với những sản phẩm cao cấp nhất.

Cụ thể, LG Display đã trưng bày công khai màn hình thực tế ảo của mình với đối tác phát triển là Google. Thú vị là, màn hình OLED này có kích cỡ chỉ 4,3 inch; độ phân giải 3840 x 4800 pixel với 1443 điểm ảnh trên mỗi inch, đưa chúng trở thành màn hình OLED có mật độ điểm ảnh cao nhất từ trước đến nay, ngoài một số màn hình OLED micro. Đây không phải là màn hình nền nhựa linh hoạt mà có chất nền thủy tinh, giống như trên một số điện thoại Galaxy cao cấp. Tuy nhiên, với độ phân giải và tốc độ làm mới (refresh) 120Hz, màn hình 4,3 inch mới có thể sẽ được đưa vào một ứng dụng trò chơi Daydream VR mới.

Màn hình OLED 1440ppi của LG có thể sẽ xuất hiện trên thiết bị VR của Google trong tương lai.

Với Samsung, khái niệm Gear VR giờ đây có thể loại bỏ sự phụ thuộc vào một thiết bị Galaxy cao cấp. Màn hình mới của hãng chỉ có kích thước 2,43 inch với độ phân giải ấn tượng 3840 x 2160 pixel (mật độ điểm ảnh 1200 PPI), độ sáng 250 nit và tốc độ làm mới 120 Hz. Đây rõ ràng là một màn hình sẽ có trong  một sản phẩm thực tế ảo độc lập. Hai màn hình khác dành riêng cho các ứng dụng VR cũng được Samsung cho ra mắt gồm: màn hình 3,5 inch, độ phân giải 1440 x 1600 pixel (616 PPI), tốc độ làm mới 90Hz và màn hình 3,2 inch nhỏ hơn, độ phân giải 1824 x 1824 (806 PPI).

Ngoài ra, còn rất nhiều màn hình khác được hai “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc trưng bày sẽ được ứng dụng trên ô tô, bao gồm cả màn hình OLED "không thể phá vỡ" bằng nhựa của Samsung, màn hình trong suốt và phát ra âm thanh lớn của LG. 

Có thể nói, tương lai của màn hình OLED sẽ khá tươi sáng, không chỉ bởi chúng xuất hiện trên loạt iPhone năm nay của Apple. Năm nay, có tới hơn 300 nhân viên của Apple tham dự Triển lãm SID - một bước nhảy vọt so với năm trước. Điều này cho thấy sự quan tâm của công ty đối với các công nghệ màn hình mới và ứng dụng của họ.

Nên mua Oppo F7 hay Galaxy J7+ trong mức giá 8 triệu đồng?

Khi đặt lên bàn cân, cả Oppo F7 và Galaxy J7+ đều sở hữu những mảng, miếng nhất định để chiếm lợi thế trước đối...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem