Sản phẩm tự động hóa Việt Nam chinh phục thị trường Hàn Quốc

Thứ tư, ngày 01/04/2020 15:20 PM (GMT+7)
Đại diện FPT Software cho biết, mới đây công ty đã đạt được hợp đồng bán bản quyền sử dụng akaBot– giải pháp tự động hóa bằng robot (Robotic Process Automation - RPA) trị giá lớn cho một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực mua sắm qua truyền hình (home shopping) tại Hàn Quốc.
Bình luận 0

akaBotlà giải pháp duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách Top 30 sản phẩm RPA hàng đầu thế giới do RPA Hack đánh giá. (Ảnh: P.V)

Theo đó, akaBot giúp khách hàng tự động hóa các quy trình hành chính lặp đi lặp lại, tốn nhiều nhân lực và dễ gặp sai sót trong quá trình làm việc. Với giải pháp này, các quy trình trên được tự động hóa với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0, giảm 90% thời gian vận hành, tiết kiệm 75% chi phí, đồng thời đảm bảo dịch vụ 24/7, từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh và trải nghiệm của khách hàng.

Tại Hàn Quốc, công nghệ RPA đang được nhiều công ty, tập đoàn quan tâm, nhất là trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 lên nền kinh tế khiến việc tối ưu hóa nguồn lực trở thành nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp.

akaBotcủa FPT Software có lợi thế vừa cung cấp được giải pháp tự động hóa, vừa có đội ngũ phát triển, hỗ trợ khách hàng ngay tại chỗ với chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh. Đội ngũ nhân sự công nghệ của FPT Software đã trải qua nhiều thử thách trong việc chứng minh hiệu quả của sản phẩm khi áp dụng vào quy trình kinh doanh thực tế trước khi có được sự công nhận của khách hàng.

Việc akaBot chinh phục thành công thị trường Hàn Quốc tạo tiền đề để FPT Software đưa công nghệ Việt tham gia sâu hơn vào sân chơi sôi động này. Trước đó, sản phẩm này đã giành được hợp đồng khung 6,5 triệu USD cho một doanh nghiệp Nhật Bản trong vòng 5 năm.

Ra đời từ tháng 7/2018, akaBot là một trong những giải pháp trong hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp dịch vụ chuyển đổi số "make in Vietnam" mà FPT Software cung cấp. akaBotcó thể được ứng dụng khá rộng rãi tương thích trên bất cứ lĩnh vực nào từ y tế, thương mại đến nhân sự, giao thông, tài chính – kế toán, chính phủ…

Trong năm 2019, akaBot đã được RPA Hack đưa vào danh sách Top 30 sản phẩm RPA đứng đầu thế giới, bên cạnh các sản phẩm đình đám được đầu tư hàng trăm triệu USD như UiPath, BluePrism…

Cũng trong năm 2019, theo công bố của FPT Software, tổng giá trị bán bản quyền của akaBot trên toàn thế giới đạt hơn 8 triệu USD. akaBot đã được triển khai tại công ty của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu. Điều này đã khẳng định những nỗ lực phát triển sản phẩm FPT Software bước đầu đã bắt kịp nhu cầu và xu hướng công nghệ toàn cầu.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem