Sản xuất thực phẩm
-
Bốn công nghệ có liên quan đến sản xuất nông nghiệp và cung cấp thực phẩm có tên trong bảng xếp hạng các giải pháp sáng tạo, hiện đại hàng đầu thế giới sẽ ảnh hưởng đến tương lai của toàn nhân loại.
-
Trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An), người nông dân đang bước vào thu hoạch đại trà khoai tây. Năm nay, khoai tây được mùa, giá cả cũng ổn định nên người dân hết sức vui mừng.
-
Đối tượng áp dụng của chương trình là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh sản xuất các sản phẩm chủ lực của địa phương, các sản phẩm mang thương hiệu Huế, sản phẩm thuộc các ngành ưu tiên phát triển như dược liệu, sản phẩm đạt giải OCOP cấp tỉnh.
-
Xuất phát từ ý tưởng trồng và thu hái bền vững các loại dược liệu sẵn có trong tự nhiên để chế biến thành các sản phẩm phục vụ du khách, anh Lý Tà Dèn, dân tộc Dao, thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã làm giàu từ nghề phát triển cây dược liệu.
-
Nhiều doanh nghiệp đã hướng đến sản xuất thực phẩm đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ASC, HACCP… nhưng như vậy vẫn chưa đủ nghiêm ngặt cho chuẩn mực chất lượng. Người tiêu dùng cần có sự minh bạch hơn về quy trình, nguồn gốc sản phẩm, tức khi cần có thể kiểm tra được ngay.
-
Ngày 1.9, thông tin từ Công an TX.Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phá thành công chuyên án làm giả thuốc ho với số lượng rất lớn. Lực lượng chức năng cũng bắt giữ nhiều đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả thuốc chữa bệnh.
-
Trước sự việc người dân bị ngộ độc do ăn phải thực phẩm chay, tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chay.
-
Làm thế nào để sản xuất thực phẩm an toàn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dân Việt xin giới thiệu clip hướng dẫn của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), thuộc Bộ NNPTNT về các giải pháp này.
-
Đó là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 57/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương sẽ có hiệu lực từ ngày hôm nay (15.04.2016).