Chủ đề nóng

Sáng nay không có ca Covid-19 mới, 18 BN sẽ được công bố khỏi bệnh

Thứ ba, ngày 07/04/2020 06:25 AM (GMT+7)
Thêm một buổi sáng có tin vui khi 6h sáng nay (7/4), Bộ Y tế thông báo không có ca mắc Covid-19 mới. Trong ngày hôm nay, chúng ta dự định có 18 bệnh nhân (BN) Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (SARS-CoV-2), hiện trong số 150 BN đang điều trị có 3 ca nặng, bao gồm 2 ca đang thở máy, lọc máu là BN 19 và BN 161 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (BN 19 đã có tiến triển, kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4). 

Ngoài ra có thêm BN 91 là đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

Bộ Y tế cũng cho biết, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 có 2 lần âm tính là 30 ca (đủ điều kiện công bố khỏi bệnh). Trong ngày 7/4, dự kiến sẽ có 18 ca được công nhận khỏi bệnh. 

Hiện Việt Nam đã có 95 BN Covid-19 được công nhận khỏi bệnh. 

Trong ngày 6/4, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. 

Đặc biệt là các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự. Các bộ, cơ quan, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Bộ Y tế trước 15/4/2020. Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước 17/4/2020.

Diệu Linh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem