Chủ đề nóng

'Sao' làm báo: Á hậu Hoàng Yến bàn về bản lĩnh người đẹp

Á hậu, siêu mẫu Hoàng Yến Thứ hai, ngày 28/12/2015 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đừng quan tâm giải thưởng, đừng chú tâm những gì người khác nói. Chiến thắng bản thân là quan trọng nhất.
Bình luận 0

Vẫn nghe, “Thân tại giang hồ, thân bất do kỷ”, có thể hiểu, người nổi tiếng thì thân không phải của mình. Người đã đẹp lại thông minh, hơn nữa đại diện nhan sắc xứ Việt đi thi thố ở nước ngoài, được sự kỳ vọng, tin yêu của đám đông quần chúng có gì là lạ.

Ngặt nỗi, yêu quá hóa cuồng. Thời đại "công nghệ tận răng", nhất cử nhất động của người đẹp đều bị chú ý một cách thái quá. Người yêu thì tung hô đã đành. Người không yêu phán cho: “Có cần làm quá lên vậy không?” 

Khi biết mình đại diện người đẹp Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ vào năm 2009, áp lực đầu tiên với tôi chính là bản thân, bởi tôi không biết mình có làm được hay không, môi trường bên đó như thế nào, tôi có nhanh chóng hòa nhập được với bạn bè đến từ những đất nước khác nhau, có nền văn hóa khác nhau mà cô nào cũng xinh đẹp, cũng tự tin và tràn đầy bản lĩnh... 

Áp lực thứ 2 chính là áp lực từ phía công chúng. Khi ai đó đặt hy vọng vào bạn, tôi nghĩ, điều đầu tiên chúng ta muốn chính là không khiến họ phải thất vọng. Nhưng, tôi không để sự kỳ vọng đó tạo sức ép cho mình.

Lúc đi thi, tôi hạn chế xem quá nhiều bình luận của mọi người. Tôi chỉ nắm thông tin sơ sơ thôi bởi vì xem nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mình. Mặt khác, các chương trình cuộc thi đề ra cũng đã đủ vắt cạn năng lượng của thí sinh tham dự. Nếu tâm lý không vững, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, rồi khiến mình mất tập trung. Mà như vậy thì mình làm sao trụ vững.

Tôi cho rằng, sự động viên, ủng hộ và quan tâm từ công chúng quê nhà là điều bất cứ người đẹp nào bước ra các cuộc thi nhan sắc quốc tế đều mong muốn. Sự cổ vũ ấy tiếp cho chúng tôi động lực tinh thần rất lớn. Nhưng, vô hình chung nó cũng tạo nên sức ép không nhỏ.

Thời của tôi, báo mạng và mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ, có những cái lợi thế và những bất lợi nhất định. Mình không được truyền thông nhiều nhưng có thể tránh bớt được ảnh hưởng về tâm lý. Các bạn thí sinh hiện tại thì được chú ý nhiều hơn, vì vậy cũng dễ bị "soi" nhiều hơn.

Tôi có đọc báo và thấy tình cảm nồng nhiệt của mọi người dành cho Phạm Hương. Tôi cũng thấy cả những phản ứng thiếu tích cực từ người xem, mà nguyên nhân chính vẫn do họ quá yêu Hương. Cá nhân tôi nghĩ Phạm Hương như vậy đã thành công rồi. Hương được mọi người rất kỳ vọng, yêu thương. Hiếm lần nào Việt Nam có một đại diện được cả nước tung hô và ủng hộ như vậy.

Khi nước mình có nhan sắc không hề lép vế so với những người đẹp khác trên thế giới thì mình cảm thấy rất hào hứng vì mình hoàn toàn có khả năng tranh đấu với các nước. Bản thân tôi cũng rất mong Hương lọt vào vòng trong nhưng vì một vài yếu tố nên Hương không may mắn. Và, dù được hay không, tôi mong mọi người vẫn hết lòng ủng hộ cô ấy cũng như những thí sinh sắp bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế đến cùng.

Còn những chuyện râu ria hay những khoảnh khắc từ clip, video trên mạng, đó chỉ là một phần của diễn biến. Tôi mong mọi người có thể nhìn đa chiều hơn, bình tĩnh hơn, đừng tạo những áp lực không đáng có đối với họ. Bởi chúng tôi lúc nào cũng cần sự động viên, cổ vũ của khán giả quê nhà.

Cá nhân tôi cho rằng, một người đẹp muốn thử sức mình ở những cuộc nhan sắc lớn thì trước nhất, người đẹp đó phải có phẩm chất tốt, bản lĩnh kiên cường, tinh thần vững vàng trước những vấn đề có thể xảy đến như áp lực tâm lý, sự cố trên sân khấu… Chỉ cần một lần suy sụp thôi, mình sẽ thiếu dũng khí cho cả chặng đường sắp tới.

Thứ hai, hãy chuẩn bị tốt nhất những gì mình đã được học và tích lũy: kỹ năng make-up, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích nghi,… Và mỗi ngày phải cố gắng hết sức. Đừng quan tâm đến giải thưởng. Cũng đừng quá chú tâm những gì người khác nói. Chiến thắng bản thân mới là điều quan trọng nhất.

Tôi quan niệm, những điều không may mắn trong cuộc sống ai cũng có thể gặp phải. Quan trọng là mình có kiên cường chờ đợi và cố gắng để tiếp tục nữa hay không. Nếu thực sự có bản lĩnh, tôi tin những nỗ lực chắc chắn sẽ được đền đáp. Và, nó sẽ tạo nên lòng kiên cường trong bạn trên cả chặng đường sau này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem