Chủ đề nóng

SAO tennis 12 tuổi chơi như Nadal: Thuận 2 tay, vụt "không trượt phát nào"

Q.H (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 31/03/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Tin thể thao, tin tennis) Sau bao năm thi đấu, Rafael Nadal dường như đã thấy truyền nhân của mình.
Bình luận 0

Video kỹ năng hiếm có của cậu nhóc 12 tuổi:

Rafael Nadal, tay vợt hiện đang xếp hạng 3 thế giới là người thuận tay phải, tuy nhiên ông chú Toni đã "ép" Nadal phải cầm vợt và chơi tennis bằng tay trái. Khổ luyện thành tài, chính khả năng chơi tennis bằng tay trái (không thuận) đã giúp "Bò tót" trở thành một trong những tay vợt đặc biệt nhất lịch sử banh nỉ. 

Teodor Davidov thuận cả 2 tay, vụt bóng chính xác

Gần đây, cậu bé 12 tuổi, có tên Teodor Davidov, đang trở thành hiện tượng mạng xã hội khi clip chơi tennis bằng cả hai tay của em được nhiều người biết tới. 

Davidov giao bóng tay trái, tuy nhiên khi đối thủ đánh bóng sang bên phải, cậu bé lại chuyển vợt sang tay phải, rồi tung ra cú đánh mạnh không kém. Cứ chuyển tay như vậy, không hề đánh bất cứ cú trái tay nào, Davidov làm đối thủ mệt nhoài, tự đánh lỗi.

Có thể nói đây là một trong những kỹ năng đặc biệt mà ngay cả Rafael Nadal (người thuận tay phải nhưng lại chơi tay trái) cũng chưa từng làm. 

Chuyên gia quần vợt Blair Henley đã nhận xét: “Cả hai cú đánh bằng 2 tay đều rất mạnh mẽ, thật tuyệt vời". 

Paul McNamee, huyền thoại tennis Úc, viết: “Tôi cảm thấy đây mới thực sự là điều sẽ giúp quần vợt phát triển. Cứ tưởng tượng việc phải đối mặt với hai cú thuận tay của Rafa...thật khó để đỡ".

Huấn luyện viên kiêm nhà phân tích Brad Gilbert cho rằng kỹ năng này là “khủng khiếp”, trong khi phóng viên Mark Stevens của AFL viết ngắn gọn: “Tương lai”.

Video Davidov chơi tennis hiện đã được xem hơn 320.000 lượt trên Twitter.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem