Chủ đề nóng

Sập giàn giáo: 2 nạn nhân nguy kịch phải chuyển ra Hà Nội

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 27/03/2015 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi hội chẩn, các chuyên gia y tế đã quyết định chuyển 2 bệnh nhân nguy kịch lên Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức.
Bình luận 0

 

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, sáng nay (27/3), sau khi hội chẩn 4 trường hợp bị thương nặng trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh, các bác sĩ đã quyết định chuyển 2 bệnh nhân nguy kịch lên BV Bạch Mai và BV Việt Đức.

Hiện đang còn 4 bệnh nhân nặng, trong đó có 1 bệnh nhân gãy cổ xương đùi, 1 bệnh nhân chấn thương lồng ngực có tràn khí màng phổi 2 bên.

Trong đó, tình trạng bệnh nhân chuyển lên BV Bạch Mai bị dập 2 phổi, bệnh nhân chuyển lên Việt Đức bị đa chấn thương, dập thanh quản và nghi chấn thương phổi.

Ngoài ra, có 1 bệnh nhân khác cũng đã chuyển lên BV Việt Đức theo nguyện vọng của gia đình.

“Sức khỏe của những bệnh nhân còn lại đang điều trị tại BV Đa khoa Hà Tĩnh và BV Đa khoa Kỳ Anh đều không đáng lo ngại. Các bác sĩ ở BV Bạch Mai và Việt Đức vẫn ở Hà Tĩnh để hỗ trợ các bệnh nhân”.  

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện sẽ chủ động chi viện các nguồn lực: nhân lực, vật lực… để cứu chữa tối đa cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Công trường Formosa thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Với các bệnh nhân nặng, cần chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng cử xe cứu thương, cán bộ theo xe đảm bảo an toàn cho người bệnh trên đường về bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã chỉ đạo các đơn vị điều trị trong bệnh viện chuẩn bị cơ sở, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Các bác sĩ hội chẩn cho nạn nhân vụ sập giàn giáo 

 

TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai cho biết, với kinh nghiệm đã từng chi viện cho các thảm hoạ như sập cầu treo Chu Va, lật xe khách ở Lào Cai… bệnh viện đã sẵn sàng các kịch bản ứng phó để có thể đáp ứng mọi tình huống chi viện về y tế khi cần thiết.

Trước đó, tối 26.3, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên các bệnh nhân sập giàn giáo tại công trường Formosa đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị  Kim Tiến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân 

 

Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu ngành y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tập trung cao độ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc phục hồi bệnh nhân; không để xảy ra các sơ suất đáng tiếc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao tinh thần và công tác xử lý nhanh của các y bác sĩ trong kịp thời cấp cứu các nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã giao nhiệm vụ cho các bác sỹ được điều động từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai về BVĐK Hà Tĩnh hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân bị tai nạn.

Theo ghi nhận của PV, hiện đã có 13 người tử nạn và hơn 30 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Trước đó, vào khoảng 19h tối 25.3, khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m thì bất ngờ giàn giáo đổ sập. Lúc đó có hơn 50 công nhân đang làm việc ca 3 (ca đêm).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem