Chủ đề nóng

Sắp xét xử Facebooker Bích Thủy TV

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 23/03/2023 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Facebooker Bích Thủy TV bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ án đấu thầu bãi gửi xe ở Bệnh viện quận Gò Vấp.
Bình luận 0

Chiều 23/3, nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận, ngày 7/4, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Thủy (42 tuổi, ngụ Đồng Nai, chủ tài khoản Facebook Bích Thuỷ TV) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Facebooker Bích Thủy TV tự xưng là phóng viên Đài Truyền hình TP.HCM

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Bích Thủy giới thiệu với người cần đấu thầu bãi gửi xe ở Bệnh viện quận Gò Vấp là phóng viên Đài Truyền hình TP.HCM và có quan hệ với giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp. Sau khi thỏa thuận, bà Thủy nhận 300 triệu đồng từ người cần đấu thầu. Tuy nhiên, không giúp được người cần đấu thầu bãi gửi xe, bà Thủy không trả lại tiền, bỏ trốn.

Sắp xét xử Facebooker Bích Thủy TV - Ảnh 1.

Chân dung Facebooker Bích Thủy TV. Ảnh: CACC

Cáo trạng của vụ án xác định, bà T.T.L. quen biết với bà Thủy. Giữa năm 2017, bà Thuỷ cho bà L. biết rằng Bệnh viện quận Gò Vấp chuẩn bị thay đổi đơn vị quản lý xe mô tô. Bà Thủy có mối quan hệ thân thiết giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, nếu ai muốn đấu thầu bà Thủy lo giúp với số tiền 500 triệu đồng.

Bà L. đã giới thiệu anh N.H.T. cho bà Thủy. Sau đó, anh N.H.T. rủ anh N.V.T. cùng hợp tác và đến bệnh viện khảo sát. Bà Thủy cho biết, muốn trúng thầu phải lo lót 500 triệu đồng, đưa trước 300 triệu đồng, sau khi trúng thầu sẽ đưa tiếp 200 triệu đồng.

Khoảng 17h ngày 25/7/017, anh H.T. và anh V.T. gặp bà Thủy tại quán ăn ở huyện Bình Chánh. Lúc này, anh H.T. viết giấy nhận tiền và bà Thủy ghi nội dung: "Tôi có nhận của anh N.H.T. 300 triệu đồng" và ký tên. Đồng thời, bà Thủy kêu anh H.T. chuẩn bị hồ sơ năng lực đấu thầu để giao cho một người phụ nữ.

Đến khoảng tháng 8/2017, anh H.T và anh V.T. hỏi bà Thủy việc đấu thầu bãi giữ xe theo thỏa thuận nhưng bà Thủy trả lời "Chưa được". Sau đó, bà Thủy nói không giúp được, nhưng không trả tiền rồi bỏ trốn.

Facebooker Bích Thủy TV nói không quen biết với người đưa mình 300 triệu đồng 

Ở một diễn biến khác, ngày 8/9/2020, anh V.T. phát hiện bà Thủy livestream tại Công an phường An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương. Anh V.T. đến đòi tiền thì Thủy nói không quen biết và lên xe bỏ đi.

Anh V.T. liền vào Công an phường An Phú trình báo sự việc. Hồ sơ sau đó đã được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Sắp xét xử Facebooker Bích Thủy TV - Ảnh 3.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt Facebooker Bích Thủy TV ngày 6/1/2021. Ảnh: CACC

Quá trình điều tra, bà Thủy thừa nhận có nhận 300 triệu đồng của anh H.T. Tuy nhiên, bà Thủy trình bày, khoảng tháng 5/2017, bà Thủy gặp người quen là giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp và đề nghị bà Thủy đứng ra hỗ trợ bệnh viện thi gameshow, đổi lại bà Thủy sẽ được giao dự án khu phức hợp trên tầng thượng của bệnh viện và hợp đồng bảo vệ để kinh doanh.

Đến tháng 6/2017, thông qua bà L., bà Thủy gặp vợ chồng anh H.T. nhận 300 triệu đồng, dùng để chi cho đội thi của bệnh viện tham gia gameshow. Đến 21h25 ngày 25/7/2017, anh H.T. cùng bà L. và 3 người đàn ông (không rõ lai lịch) đến quán ăn, yêu cầu bà Thủy viết giấy có nhận 300 triệu của anh H.T.

Sau đó, bà Thủy gặp vợ chồng anh H.T. nói không thực hiện được dự án trên tầng thượng Bệnh viện quận Gò Vấp và chưa có tiền trả lại. Ngày 6/1/2021, bà Thủy bị bắt tạm giam.

Qua xác minh của Công an huyện Bình Chánh, tại Bệnh viện quận Gò Vấp, bãi giữ xe của bệnh viện do một công ty trúng thầu và thực hiện theo hợp đồng 5 năm từ ngày 28/11/2016. Bệnh viện quận Gò Vấp không ký hợp đồng hỗ trợ kinh phí với Thủy (tự nhận là Thảo HTV) khi tham gia gameshow. Bệnh viện không có chủ trương xây dựng khu phức hợp trên tầng thượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem