Chủ đề nóng

Sát thủ kỳ lạ giết chết bé gái 9 tuổi lần đầu tiên được xác định ở Anh

Tuấn Anh Thứ sáu, ngày 18/12/2020 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên ở Anh, một quyết định được đưa ra rằng không khí ô nhiễm cao ở London đã gây ra các cơn hen suyễn, dẫn đến cái chết của một bé gái 9 tuổi.
Bình luận 0
Sát thủ kỳ lạ giết chết bé gái 9 tuổi lần đầu tiên được xác định ở Anh - Ảnh 1.

Bé Ella Adoo-Kissi-Debrah.

Điều này sẽ cho phép các nạn nhân khác nộp đơn yêu cầu chính quyền bồi thường thiệt hại về tinh thần, vì trong nhiều năm qua, chính phủ Anh đã không tuân thủ các tiêu chuẩn của EU về mức độ ô nhiễm khí quyển, Euronews đưa tin.

Từ năm 2010 đến năm 2013, Ella Adoo-Kissi-Debrah, là bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản, đã hít thở không khí có hàm lượng nitơ dioxit và  muội đen tăng cao. Nguyên nhân  trực tiếp dẫn đến cái chết của bé gái là ngưng tim do ngạt thở.

Mẹ của bé gái cho biết: “Tôi nghĩ quyết định này quan trọng đối với những đứa trẻ đau khổ khác. Con gái tôi hỏi có ai bị hen suyễn nặng như cháu không? Vào thời điểm đó, chúng tôi không biết những trường hợp như vậy. Hệ quả của kết luận này phải là một bộ luật mới về không khí sạch và việc tất cả các chính phủ, không chỉ Anh, thông qua các quyết định nghiêm túc. Quyết định điều tra trong trường hợp này được cho là sẽ thiết lập một tiền lệ, cho phép các nạn nhân nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về mặt đạo đức đối với chính quyền.

Trong nhiều năm qua, chính phủ Anh đã không tuân thủ các tiêu chuẩn về ô nhiễm không khí của EU. Các quy định này sẽ vẫn có hiệu lực ở Anh sau Brexit.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem