Sát trùng

  • (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ NNPTNT xuất cấp (không thu tiền) 18.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid thuộc hàng dự trữ quốc gia.
  • (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ NNPTNT xuất cấp (không thu tiền) 30.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid, 50 tấn hóa chất Chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ 6 tỉnh.
  • (Dân Việt) - Chỉ trong vòng 1 tuần, Yên Bái đã có hơn 2.000 con lợn bị chết, trong đó có 400 con chết do dịch lợn tai xanh.
  • (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ ngày 5.12 đã đồng ý hỗ trợ 120 tỷ đồng cho 12 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL để mua giống lúa hỗ trợ nông dân sản xuất vụ đông xuân 2011 - 2012.
  • (Dân Việt) - Ngày 25.11, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định xuất cấp (không thu tiền) 2.150 tấn hạt giống lúa, 310 tấn hạt giống ngô thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ cho 13 tỉnh, thành phố bị thiên tai, bão lũ để sản xuất vụ đông xuân 2011-2012.
  • (Dân Việt) - Trước khi nuôi gà con cần phải nắm bắt được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi; đồng thời phải chuẩn bị chuồng trại đạt tiêu chuẩn.
  • (Dân Việt) - 40 tấn chất thải có nguồn gốc từ quá trình sản xuất thuốc sát trùng, thuốc BVTV được chôn lấp mà không hề qua xử lý. Vụ việc vừa bị C49, Bộ Công an phát hiện tại bãi rác Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM.
  • (Dân Việt) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 11.5 cho biết đã lên kế hoạch phòng, chống dịch heo tai xanh năm 2011 với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.
  • (Dân Việt) - Từ khi tham gia mô hình, được cán bộ khuyến nông hướng dẫn cách xây dựng chuồng trại gắn với bảo vệ môi trường, hỗ trợ heo giống, hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ đàn heo, anh Tiến và các hộ tham gia mô hình đã đầu tư vốn để xây dựng chuồng trại đúng tiêu chuẩn; chăm sóc heo đúng theo hướng dẫn.
  • (Dân Việt) - Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là loại bệnh do virus gây nên. Virus có sức đề kháng cao: Nó có thể sống nhiều ngày, nhiều tháng ngoài môi trường, nhất là về mùa đông; nó sống nhiều ngày trong chất thải hữu cơ ở chuồng nuôi, các chất có độ kiềm nhẹ (pH từ 7,2 - 7,8); trong thịt ướp đông, virus có thể sống trong nhiều tháng.